Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10495)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc thảo luận về cách nào Quốc Hội có thể làm giảm bớt cơn khủng hoảng tài chánh của Sở Bưu Điện Hoa Kỳ có vẻ sẽ tập chú trong những tháng sắp tới
Một khi kinh tế Mỹ hồi phục, người tiêu dùng vẫn sẽ không tiêu xài nhiều bằng thời kỳ trước năm 2007
Trong khi nhiều người Mỹ bày tỏ bức xúc về chi phí cao ngành y tế thì đa số vẫn chấp nhận chi trả các dạng phí tổn chữa trị không theo khoa học truyền thống
Số người Mỹ không trả thuế thổ cư vì suy thoái và sụp đổ nhà cửa đã gia tăng rất mạnh - hơn gấp đôi tại một số nơi trên toàn quốc
Tổng Thống Obama sẽ khuyến khích việc cải tổ chăm sóc sức khỏe tại Virginia và North Carolina
Đây là một thành phố đầy bụi bặm của quận hạt Fresno chuyên về nông nghiệp
Tiệm ăn Blue Coral tại khu mua sắm Fashion Island là một trong hơn 70 tiệm đang phải đóng cửa tại Quận Cam
Ngũ Giác Đài đang tăng cường quân đội sẵn sàng trợ lực cho Cơ Quan Điều Hành Cấp Cứu Liên Bang (FEMA) nếu có một vụ lan truyền vi khuẩn H1N1
Những người đàn ông nào thường tập thể dục làm cho tim đập mạnh sẽ làm giảm sự phát triển của ung thư
Bộ Ngân Khố cho biết các doanh nghiệp cho vay nợ sẽ phải tăng tốc hoàn tất các hồ sơ điều chỉnh hợp đồng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.