Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10388)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chính khách Dân Chủ tố cáo các viên chức cao cấp tại CIA nhiều lần đánh lạc hướng Hạ Viện.
Trong lúc tìm kiếm các nguồn đóng góp, các viên chức thành phố Los Angeles loan báo
Cali: Bố Ráp Gian Lận Medi-Cal
Ông lính cứu hỏa 43 tuổi David P. Santuomo có thể bị tù và mất việc làm vì bắn chết
Số người thất nghiệp mới xin trợ cấp trong tuần qua là thấp nhất kể từ Tháng 1
Hãng xe hơi GM đang tiến nhanh trong chương trình vượt thoát sự bảo vệ của điều
Qua điện thoại gọi từ Italy, TT Obama tuyên bố với hội nghị thượng đỉnh về cúm
Các bệnh viện khắp nước thỏa thuận cắt giảm 155 tỉ MK với các chương trình Medicare và Medicaid trong 10 năm
Có người New York may mắn sắp trở thành giàu
Các nhà điều tra đã có thể xâm nhập bộ phận bom và ráp bom, qua mặt hệ thống an ninh của Sở bảo vệ liên bang
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.