Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10283)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà báo  Matt Kennard Military viết trên tờ Salon nói Quân đội Mỹ đã áp dụng chính sách "không hỏi, không nói"
Cuộc khủng hoảng đã làm các vùng Stockton, Fresno và Modesto thêm khó khăn
Bộ Trưởng Giáo Dục ông Arne Duncan vừa cho biết tuần qua rằng hệ thống giáo dục của mỗi tiểu bang
Một chiến dịch vận động chỉ dùng tiếng Anh đang lan tràn ở Mỹ
Cùng tắc biến, biến tắc thông, nhiều cơ sở kinh doanh và sản xuất Mỹ cố gắng tránh cho công nhân nghỉ việc
Ở Mỹ có 1.5  triệu người nhập cư có cơ sở kinh doanh
Bộ Veterans Affairs đang gặp phải một khó khăn tránh khỏi khi họ đang phải giải quyết khoảng 1 triệu hồ sơ bệnh án
Những người Mỹ trẻ tuổi là nhóm thiểu số đông hơn những người trẻ da trắng
Việc không trả nợ nổi thẻ tín dụng tại Hoa Kỳ đã tăng cao kỷ lục trong tháng 5
Thượng-Hạ Viện: Thảo Luận Sơi Nổi Tìm Đồng Thuận Y Tế Tồn Dân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.