Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10291)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Charles Donald Albury, phi công phụ trên chuyến bay thả
Vào ngày 12 tháng 6 năm 2009, tất cả máy truyền hình tại Hoa Kỳ sẽ
Chồng Làm ở Bộ Ngoại Giao Mỹ Đã Lãnh Nhiều Huy Chương Của Fidel Castro, Cuba...
1 vị mục sư Kentucky mời bổn đạo mang súng tới nhà thờ để mừng lễ Độc Lập
62.1% Hồ Sơ Phá Sản Vì Nợ Y Tế Quá Nặng
Obama: Đòi Israel Ngưng Khu Định Cư, Đòi Hamas Ngưng Bạo Động
Hệ thống bán lẻ Wal-Mart định mở 150 cửa hàng mới hay khuếch
Gia đình, bạn bè và các giới tổ chức đêm thắp nến tại nam California và
Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã tìm thấy tài liệu chứng minh rằng
 Tại quán càphê Flaming Wok's Grill mở suốt ngày đêm, các tài xế taxi theo đạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.