Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10377)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào giữa tháng 7, California sẽ phải mất 3 xưởng cưa và gần 500 công việc
Mỹ là nước chi cho quốc phòng và quân sự nhiều nhứt
Theo các giới chức giáo dục thì có gần 3/4 những người có bằng sư phạm tiểu học
Trong tuần này New America Media đã công bố một thăm dò lịch sử
Những người tiêu thụ tại Hoa Kỳ có thể sẽ phải trả thêm gần 2 đô la cho một hộp bia
Cơn khủng hoảng kinh tế hiện nay đang tác động tiêu cực đến các sở  cứu hỏa tại California
TT Obama Ký Ban Hành Luật Kiểm Soát Thẻ Tín Dụng
Sáng Thứ Sáu, 1 nhóm lãnh đạo tôn giáo, gồm Thiên Chúa Giáo
Khi TT Obama đọc diễn văn tại lễ mãn khóa của học viện hải quân Annapolis (Maryland), trong cử tọa có mặt nguyên ứng viên TT John McCain
65 Tỉ Để Quốc Hữu Hóa Các Ngân Hàng Bị Sụp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.