Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 11392)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Một người đàn ông táo bạo bay qua hẻm núi rộng 1,500 feet ở miền nam Colorado bằng máy phản lực đeo lưng.
Dùng Phần Nhỏ Quỹ Cấp Cứu 700 Tỉ Cứu Các Công Ty Thẻ Tín Dụng
Kinh Tế Mỹ Co Cụm Còn 0.5% Trong Qúy 3
Hầm Tránh Bom Rộng 7,500 Acres Dưới Núi Xây Thập Niên 1980
Qua 7 năm liên tiếp, y tá được công chúng đánh giá cao nhất.
TT Bush khẳng định rằng bước đầu tiên để khôi phục kinh tế là tái lập ổn định hệ thống tài chính
Hai vợ chồng chủ trại mở vườn ruộng cho lấy rau củ miễn phí sau thu họach, bất ngờ thấy 40,000 người đến
Tổng Thống George W. Bush đã đặc xá cho 14 cá nhân và cho giảm nhẹ án cho 2 người khác bị kết án về cac tội
1 người đàn ông lái xe từ xa tới, đối đầu và bắn chết người vợ xa lánh y tại hành lang nhà trong lúc thánh lễ đang cử hành
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.