Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 11598)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Nghệ sĩ nổi tiếng như Michael Jackson kiếm hàng triệu MK từ âm nhạc ghi âm cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của khủng hoảng địa ốc và tín dụng.
Trên 22,000 cựu quân nhân tìm kiếm giúp đỡ từ đường dây điện thoại nóng của dịch vụ tham vấn tránh tự tử trong năm đầu tiên hoạt động.
Phóng viên theo dõi Wall Street báo tin doanh lợi quý 2 của Verizon và Kraft Foods tăng trong khi Toyota hạ thấp dự kiến về doanh thu toàn cầu năm 2008.
1 người đàn ông da đen có súng bước vào tiệm tạp hoá Casey trên đường Lincoln tại thị trấn Ames (Iowa) hồi 4 giờ rưỡi chiều chủ nhật, bắn chết nữ nhân viên thu ngân của tiệm.
Công ty thực phẩm Kraft Foods Inc. loan báo mức tăng trong quý hai hôm Thứ Hai cho thấy khách hàng đang rời bỏ các tiệm ăn vì tình hình tăng giá
Ông Gavin Newsom, thị trưởng San Francisco, đã làm hôn lễ với nữ tài tử Jennifer Siebel tại nông trại của nhạc gia.
Tỉ phú hàng không nước Anh, ông Richard Branson, trình làng phi thuyền ông sẽ dùng để khai trương dịch vụ du lịch không gian.
Doanh thu của phim "The Dark Knight" trong cuối tuần thứ nhì là 75.6 triệu MK. Tính chung 10 ngày, số thu của phim Batman tập 3 là trên 314 triệu MK
Nghị sĩ McCain nghĩ rằng đối thủ Obama muốn lập thời biểu rút quân tại Iraq vì nhu cầu tranh thắng chính trị.
Cháy rừng lan nhanh gần cổng vào phiá tây của công viên quốc gia Yosemite buộc lực lượng kiểm lâm di tản 170 nhà và cắt điện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.