Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 11397)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Quốc kỳ treo nửa chừng cột khắp tiểu bang North Carolina để tưởng niệm nghị sĩ Jesse Helms vừa qua đời hôm Thứ 5, hưởng thọ 86 tuổi
Công tác chuẩn bị an ninh cho đại hội đảng DC đã bắt đầu từ bây giờ - QH liên bang đã chuẩn cấp 50 triệu MK cho kế hoạch an ninh tại Denver và Minneapolis.
Nghị sĩ Mc Cain nhận rằng thị trường việc làm là yếu - ông hưá sẽ phục hưng kinh tế bằng cách giảm thuế, phát triển tự do mậu dịch, xây dựng nhà máy điện nguyên tử, và phát huy sáng kiến để tạo việc làm.
Các ứng viên TT đang nhòm ngó thành phần cử tri là công dân mới nhập tịch - đại diện của các ban tranh cử không bỏ phí thời gian bên ngoài hội trường tuyên thệ của tân công dân.
Trận bão đầu tiên trong muà bão Đại Tây Duơng đã thành hình hôm Thứ Năm và đang di chuyển theo hướng bắc đông bắc với tốc độ 17 dặm/giờ
Hội Đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB nói hôm Thứ Hai là cơ quan này đang điều tra về tình hình chiếc phi cơ của TNS Barack Obama hạ cánh ngoaì ý muốn tại St. Louis.
Bà Carrie Crain, cư dân Dripping Springs (Texas) rao bán linh hồn của minh qua trang mạng eBay
Hôm Thứ Hai, ban tham mưu tranh cử của nghị sĩ Obama làm rõ lập trường của vị dân cử Illinois về phá thai muộn
Chiếc xe Mazda Miata màu đỏ đang được kéo lên từ dưới đáy hồ bơi của gia đình Campasino ở thành phố Stewartstown, tiều bang Pennsylvania, hôm 306-2008.
Trong lúc nói chuyện với phóng viên trước hội nghị thuợng đỉnh G-8, TT Bush tuyên bố: tẩy chay Thế Vận Hội có ý nghĩa xúc phạm với người Hoa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.