Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10306)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạp chí Consumer Report đã cho biết rằng có đến hàng tỷ đô la giá trị quà tặng qua các thẻ tặng quà (gift card) đã không được xử dụng.
Tỉ lệ trẻ sơ sinh qua đời tại Hoa Kỳ dù đã giảm nhiều trong nửa thế kỷ qua, nhưng vẫn thuộc hàng cao nhất trong các quốc gia phát triển
Những cuộc khám phá gần đây cho thấy bọn tin tặc xuất phát từ Hoa Lục đang tập trung đánh phá hệ thống máy tính của Hoa Kỳ
Các lớp ngoại ngữ đang trên đà phát triển trên khắp các giảng đường đại học Hoa Kỳ với số người học tiếng Ả-rập tăng gấp đôi từ năm 2002 tới năm 2006.
Viện Nghiên Cứu về tình hình công chúng, The Public Institute of California, đã phát hành một bản báo cáo cho biết về vấn đề nhiều công ty đã rời bỏ tiểu bang
Các quân nhân trong trạng thái căng thẳng của chiến tranh kể từ 6 năm qua đã bỏ đồn canh gác của mình. Con số này cao nhất kể từ năm 1980
Trong nhiều năm, nhiều bài viết trong ngành truyền thông cho biết rằng ngành nông nghiệp thiếu nhân công. Trang web Cis.org đã tiến hành thực hiện
Tiểu bang Florida nổi tiếng với cuộc đếm phiếu hy hữu giữa hai ứng viên Dân Chủ Al Gore và Cộng Hòa George Bush bây giờ lại có vẻ đỗi chiều gió để thuận lợi
Theo báo Denver Post, hai viên chức cảnh sát chìm đã nổ súng nhắm vào một kẻ cướp có súng tại một nhà hàng Việt Nam trong buổi ăn trưa Thứ Tư
Hơn một trong số 10 người Hoa Kỳ đang lâm vào cảnh đói kém, theo con số chính thức vừa được công bố. Các tổ chức, chương trình tài trợ thực phẩm quốc gia
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.