Hôm nay,  

Tin Vắn

17/07/200900:00:00(Xem: 7496)

Tin vắn

Michigan: Xe Chở Xăng Nổ, Sập 1 Đoạn Cầu Vượt
HAZEL PARK  -      Xe kéo móc hậu chở 13,000 gallon xăng và 4000 gallon diesel phát nổ hồi 8 giờ tối Thứ Tư, phóng lửa lên cao gần 200 feet.
Sức nóng làm sập 1 đoạn cầu vượt phiá trên.
3 tài xế của xe bồn và 1 xe 4 cửa đang đuợc phỏng vấn để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.
Tin cảnh sát xác nhận 3 người này bị thương nhẹ, đã đuợc chuyển vào bệnh viện.
Xe chở xăng cháy nổ trên xa lộ I-75, cách Detroit 10 dặm về hướng bắc, nơi chạy qua phiá dưới đoạn cầu vượt của đường 9 Miles Road.
Lửa chỉ có thể bị dập tắt 3 giờ sau. 1 đoạn dường dài 2 dặm của xa lộ I-75 bị đóng vô thời hạn ở cả 2 hướng lưu thông.

 


Texas: Phi Cơ hỏng máy, đáp trên Xa Lộ, an toàn
SAN ANGELO  -      Hồi chiều Thứ Tư, 2 thương gia không hề hấn gì sau khi chiếc phi cơ Cessna 210 với 6 ghế đáp khẩn cấp trên 1 xa lộ miền tây Texas, cách phi trường cất cánh chỉ 4 dặm, sau khi động cơ mất điện.
Ông Brent McCasland và James Wood trên đường bay về nhà ở San Angelo sau 1 buổi họp.
Ông McCasland là người lái, báo tin đài kiểm soát không lưu để tìm chỗ đáp và nhận ra xa lộ US-87, và hạ cánh an toàn.

 


người bị bắn trước capitol
vì tông xe, bắn cảnh sát
WASHINGTON  -     Trong lúc Thượng Viện tiếp tục cuộc điều trần với nữ thẩm phán Sonia Sotomayor hồi chiều Thứ Tư, 1 người lái xe vô danh không tuân lệnh ngừng của cảnh sát tại 1 nút chận cách toà nhà Capitol liên bang vài ngã tư đường và chạy ngược chiều, tông 2 xe cảnh sát, đã bị bắn chết.
Trên đường, đương sự bắn cảnh sát và bị bắn trả.
Phát ngôn viên trung sĩ Kim Schneider ra thông cáo bằng e-mail cho hay sự việc diễn ra rất nhanh tại khu vực có sự canh phòng hùng hậu của cảnh sát.
Người đàn ông 35 tuổi đuợc tuyên bố đã chết trong nhà thương. 2 cảnh sát bị thương.
1 cư dân Okalahoma và gia đình đang dạo chơi nói có nghe 4 hay 5 tiếng nổ và nhiều xe cứu thương phóng tới. Họ thấy chiếc xe màu trắng phóng qua, và 1 tay của người lái đang vói tay để lấy 1 vật gì đó.


Minnesota: Di Dân Somalia
Hợp Tác Khủng Bố Ra Tòa
MINNEAPOLIS  -     1 thanh niên Somalia 26 tuổi, cư dân Minnesota, bị tố cáo hợp tác với khủng bố, trở lại toà liên bang hôm Thứ Năm.
Nghi can Salah Osman Ahmed bị tố cáo đã hậu thuẫn khủng bố bằng vật chất và âm mưu bắt cóc, sát hại hay gây thương tật.
Luật sư báo trước Ahmed không định nhận tội.
Tại phiên điều trần hôm Thứ Năm, các viên chức công tố muốn thuyết phục chánh án tiếp tục giam giữ nghi can trong 1 số điều kiện.
Minneapolis là nơi có cộng đồng di dân Somalia lớn nhất nước Mỹ và 20 thanh niên trong số này đã đi Somalia chiến đấu trong 2 năm qua.

 

Check 40 Năm Của Phi hành
gia Armstrong bán $27,000
AMHERST, New Hampshire  -     Trước chuyến bay lịch sử đưa con người đầu tiên đổ bộ nguyệt cầu, phi hành gia Neil Armstrong ký 1 chi phiếu trị giá 10.50 MK với tên người nhận là quản đốc chương trình Apollo của NASA, để phòng trước trường hợp rủi ro không lường trước.
1 kỹ sư sinh sống tại California đã mua chi phiếu ấy với giá 27,350 MK qua chương trình đấu giá trên mạng internet của công ty RR Auction, trụ sở Amherst (New Hampshire).
Tại câu lạc bộ sưu tập Universal Autograph Collectors, ông Anthony Pizzitola cho hay giá ấy là kỉ lục với mảnh giấy có chữ ký của ông Armstrong.
Ngày Thứ Năm 16-7 là kỉ niệm 40 năm chuyến bay lịch sử.

 


Khách Sạn Watergate Sắp
Bị Bán Đấu Giá vì làm ăn lỗ
WASHINGTON  -      Khách sạn Watergate nổi tiếng với vụ nghe lén thời Nixon sẽ là bất động sản bán đấu giá trong tuần tới.
Công ty Alex Cooper Auctioneers cho biết chương trình đấu giá tổ chức vào ngày Thứ Ba 21-7.
Thời gian thông báo sai áp 30 ngày đã hết hôm Thứ Năm.
Theo hồ sơ, chủ cũ là Monument Realty thiếu nợ ước lượng 40 triệu MK. 2 tuần trước, các viên chức của Monument Realty tỏ ý hi vọng trái chủ chấp nhận các điều kiện mới. Hôm Thứ Tư, phát ngôn viên của Monument từ chối bình luận.
Công ty Alex Cooper không chỉ danh khách sạn Watergate nhưng mô tả đối tượng đấu giá là ngôi nhà 12 tầng tại cùng địa chỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét : miệng luỡi và thông điệp twitter của ông Trump không chừa ai – nhưng 2 ngoại lệ với công kích bão hòa của ông là Vladimir Putin và cô đào phim X “Daniels Bão Tố”.
WASHINGTON - Cựu TT Jimmy Carter nói : quyết định của TT Trump chọn ĐS John Bolton để giao trọng trách cố vấn an ninh quốc gia là tệ hại nhất từ khi làm việc lãnh đạo hành pháp. Ông Bolton cũng là phân tích gia làm việc với Fox News có tiếng về ngoại giao diều hâu.
WASHINGTON - TT Trump thảo luận qua điện thoại với các nhà lãnh đạo Pháp, Đức về ngoại thương của Trung Cộng.
SEATTLE - Một nghi can gốc Việt bị bắt vì gởi 12 gói khả nghi, bị ngờ vực là bom. Nhiều nguồn tin độc lập xác nhận với ABC News: 1 nghi can là cư dân Seattle bị bắt vì có liên quan với 5, 6 gói khả nghi gửi tới cơ sở của chính quyền.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Foxconn Interconnect Technology, công ty con của Foxconn, tuyên bố sẽ mua lại Belkin – công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.
Android là một hệ điều hành mở, nên ngoài các phiên bản Android được Google phân phối cho các nhà sản xuất, có hàng nghìn phiên bản biến thể Android khác đã và đang được phát triển. Khoảng cuối tháng 03/2018, để kiểm soát hệ sinh thái Android của mình, Google quyết định sẽ thẳng tay ngăn chặn các ứng dụng Google Apps hoạt động trên các smartphone Android không ghi danh.
WASHINGTON - Cựu thẩm phán Tối Cao Pháp Viện John Paul Stevens tin rằng phong trào học sinh tranh đấu “March for Our Lives” nhắm mục tiêu quá thấp, chỉ vận động cải tổ luật súng.
WASHINGTON - Trong 1 bài cậy đăng tạp chí TIME, tài tử Sean Penn mô tả TT Trump là “kẻ thù của nhân loại”, “kẻ thù của nhà nuớc” – ông đả kích cụ thể ông Trump kỳ thị di dân Haiti đến Hoa Kỳ sau trận động đất tai họa năm 2010.
MADISON - Một thành phần học sinh không muốn cuộc biểu tình “March for For Lives” chỉ diễn ra trong 1 ngày - từ Madison, học sinh của trường Shorewood đi bộ đến văn phòng tại tỉnh nhà của chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan, đại diện của tiểu bang Washington tại QH liên bang.
WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ cạn tiền... Trong tuần này phải vay gần 300 tỷ đôla. Chính xác, Bộ Ngân Khố cho biết sẽ bán 294 tỷ đôla công trái để vay tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.