Hôm nay,  

Apple Qua Mặt Microsoft

28/05/201000:00:00(Xem: 8651)

Apple Qua Mặt Microsoft

Công ty Apple Inc đã qua mặt công ty Microsoft Corp để trở thành công ty kỹ thuật lớn nhất thế giới tính theo trị giá thị trường hôm Thứ Tư. Cổ phiếu Apple tăng 2.8% trên thị trường Nasdaq hôm Thứ Tư, trong khi cổ phiếu Microsoft giảm, đẩy trị giá Apple tới hơn 229 tỉ đô la. Khi thị trường đóng cửa chiều Thứ Tư, trị giá Apple là 222 tỉ đô la, còn Microsoft trị giá 219 tỉ đô la. Trong khi Microsoft có nhu liệu điều hành Windows chạy trong hơn 90% máy điện toán thị trưòờng, hãng Apple hưởng lợi nhờ nhiều sản phẩm bán chạy như iPod, iPhone và MacBook.

Việc thương tiếc và đau khổ khi người thân qua đời có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình, kể cả các trẻ em sơ sinh. Trên thực tế, mất đi người thân trong khi đang mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của đứa trẻ về sau khi lớn khôn, theo báo cáo của một nghiên cứu mới.
Tổng giám đốc của công ty được tăng lương nữa. Thị trường chứng khóan bùng nổ và các giải thưởng cổ phần cũng tăng làm tăng tiền thưởng của các tổng giám đốc của 100 công ty lớn nhất lên tới mức cao nhất trong 11 năm, theo một phân tích cho thấy.
Cuộc họp của Tổng Thống Donald Trump trong tuần này với vua Qutar sẽ là một thúc đẩy lớn cho kinh tế Mỹ khi nhà lãnh đạo Quốc Gia Vùng Vịnh hứa sẽ thúc đẩy mậu dịch và đầu tư vào Hoa Kỳ 250 tỉ đô la.
Chính giới 2 đảng cùng hô hào thống đốc CH Eric Greitens, lãnh đạo hành Pháp của tiểu bang Missouri, từ chức vì hành vi bất xứng ngoài hôn nhân.
Sách sắp phát hành tựa đề “A Higher Loyalty: Truth, Lies and Leadership” của cựu giám đốc FBI James Comey cho hay TT Trump gợi nhớ 1 ông trùm mafia đòi hỏi thuộc cấp trung thành tuyệt đối, thấy toàn thế giới chống lại mình, và nói dối mọi chuyện.
TT Trump yêu cầu nhóm cố vấn thương mại xem xét khả năng trở lại tham gia thương ước xuyên Thái Bình Dương (TPP) do TT Obama vận động và chính quyền Trump rút lui trong năm qua.
Trong 1 cuộc trò chuyện riêng tư tuần này, thứ trưởng tư Pháp Rod Rosenstein đã nói tới số phận của ông trong lúc TT Trump phát các đả kích nhắm cá nhân ông, và định cách chức ông, theo tiết lộ từ 3 nguồn.
Tin Reuters cho hay: toà ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Cambodia sa thải 32 nhân viên bị tố cáo chia sẻ hình ảnh ấu dâm.
TT Trump hạ lệnh thành lập đoàn đặc nhiệm để làm việc điều tra tình trạng khó khăn tài chính của Bưu Điện (USPS).
Luật sư riêng của TT Trump là ông Michael Cohen đang bị các công tố liêng bang điều tra hình sự "các giao dịch làm ăn cá nhân” của ông này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.