Hôm nay,  

Apple Qua Mặt Microsoft

28/05/201000:00:00(Xem: 9560)

Apple Qua Mặt Microsoft

Công ty Apple Inc đã qua mặt công ty Microsoft Corp để trở thành công ty kỹ thuật lớn nhất thế giới tính theo trị giá thị trường hôm Thứ Tư. Cổ phiếu Apple tăng 2.8% trên thị trường Nasdaq hôm Thứ Tư, trong khi cổ phiếu Microsoft giảm, đẩy trị giá Apple tới hơn 229 tỉ đô la. Khi thị trường đóng cửa chiều Thứ Tư, trị giá Apple là 222 tỉ đô la, còn Microsoft trị giá 219 tỉ đô la. Trong khi Microsoft có nhu liệu điều hành Windows chạy trong hơn 90% máy điện toán thị trưòờng, hãng Apple hưởng lợi nhờ nhiều sản phẩm bán chạy như iPod, iPhone và MacBook.

TT Trump lại tìm kiếm đối thoại với phe thiểu số DC tại QH liên bang vận động cải tổ thuế – ông định họp các nhà lập pháp của 2 đảng tại Bạch Ốc trong ngày Thứ Tư để xây dựng hậu thuẫn chung về cải tổ mà ông hưá hẹn giảm thuế cho giới trung lưu.
Uỷ ban pháp chế Thượng Viện muốn tìm hiểu hồ sơ cách chức giám đốc FBI James Comey theo quyết định của TT Trump – nhưng, Bộ tư pháp ngăn cản các nghị sĩ điều tra 2 viên chức FBI cao cấp qua 1 cuộc điều trần tại Capitol Hill về tiến trình cách chức.
Các dân biểu thuộc đảng DC đang điều tra để tìm biết có phải Tướng hồi hưu Michael Flynn đã âm thầm cổ vũ hàng chục dự án điện nguyên tử dưới hình thức liên doanh Mỹ-Nga tại Trung Đông sau khi trở thành cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của chính quyền Trump.
Cựu diễn viên da đen Omaraso Manigaul trong chương trình truyền hình “Apprentice” không đuợc hâm mộ tại Bạch Ốc – là giám đốc truyền thông trong đoàn chuyển tiếp và đuợc giao 1 chức phụ tá TT tại Bạch Ốc, Manigault hiện là “nhân vật đáng phỉ nhổ nhất” tại đó, theo mô tả của Daily Beast.
Ngày 12/09/2017, Apple đã ra mắt iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch viền mỏng, FaceID nhận dạng 3D, chip A11 Bionic, Camera Portrait mode cả trước và sau, hoàn thiện kim loại bóng, đi cùng công nghệ nạp điện không dây QI.
Hôm Thứ Ba, Apple ra mắt một lượt 3 máy iPhone mới tinh iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.
Bà Hillary Clinton trở lại hôm Thứ Ba với cuốn sách mới, “What Happened” [Chuyện Gì Đã Xảy Ra], để giải thích thêm tại sao Donald Trump làm tổng thống thay vì bà.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã đồng ý với chính phủ Trump hôm Thứ Ba và chận lại phán quyết của toà thấp hơn mà phán quyết đó cho phép nhiều người tị nạn hơn vào đất nước Hoa Kỳ này.
1 số dân di tản bắt đầu được phép trở về sau bão. Bão Irma tiến đến bờ Florida với sức mạnh cấp 5 chỉ còn là áp thấp nhiệt đới sau khi 6.5 triệu người di tản, là kỷ lục.
- TT Trump tiếp Thủ Tướng Najib Razak tại Bạch Ốc sáng Thứ Ba – xuất hiện bên cạnh TT Trump, nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia cho hay ông muốn đầu tư trong kế hoạch củng cố hạ tầng cơ sở của chính quyền Trump, và khẳng định tiếp tục tham gia nỗ lực đánh ISIS cũng như các nhóm khủng bố khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.