Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

29/01/201100:00:00(Xem: 16267)
Tin Ngắn Hoa Kỳ
Amazon Lợi Tức, Thương Vụ Cùng Tăng

Công ty Amazon.com loan báo lợi tức quý 4 tăng 8%, như thế là vượt hơn dự kiến của Wall Street. Lợi tức trong quý của hãng bán hàng qua mạng lớn nhất thế giới này tăng 8% để tới 416 triệu đô, tức 91 cents/cổ phần, trong khi dự toán của thị trường là 88 cents/cổ phần. Cùng thời kỳ năm ngoái là 384 triệu đô, tức 85 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 36% để tới 12.95 tỉ đôla.

Trong tất cả những hứa hẹn chính sách của Trump, việc chận đứng di trú có lẽ là điều mà chính phủ của ông đã giữ được lời hứa nhất. Tổng Thống Hoa Kỳ đã ra lệnh chấm dứt chương trình DACA bảo vệ trẻ em của những di dân lậu khỏi bị trục xuất, đã ký sắc lệnh gia tăng số di dân ưu tiên để trục xuất, và kiên quyết trong việc xây tường tốn nhiền tỉ đô la dọc theo biên giới Mexico. Các vụ trục xuất trong nửa năm đầu
LOS ANGELES – Tiêu xài cho xây dựng đã giảm trong tháng 7/2017, nhưng tính trọn năm tới giờ vẫn là cao hơn 5% so cùng kỳ 2016.
WASHINGTON -- Thế Chiến thứ 3 có thể xảy ra hay không? Và nguyên nhân nào sẽ xảy ra Thế Chiến 3?
Một kiểu mẫu thông thường của người mua vé số là các công nhân lao động thử phá tung việc làm không có tương lai. Nhưng
WASHINGTON - Tân Đại Sứ của Nga tại thủ đô Hoa Kỳ mô tả buổi tiếp kiến của TT Trump là thân mật và xây dựng.
WASHINGTON - Dân biểu Dân Chủ Nancy Pelosi khẳng định với nhà báo: TT Trump hưá với bà ít nhất 2 lần sẽ ký luật cung cấp quy chế thường trú hợp lệ cho di dân được gia đình đưa xâm nhập Hoa Kỳ khi là vị thành niên – thành phần này đuợc biết với tên Dreamers, là đối tượng
WASHINGTON - Lần dầu tiên từ khi được giao điều khiển cơ quan điều tra liên bang (là FBI), giám đốc Christopher Gray xác nhận không thấy can thiệp của Bạch Ốc với cuộc điều tra về các hoạt động của Nga gây rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ.
SANTA ANA – Một cựu ủy viên kế hoạch thành phố Westminster tuần này bị kết tội cầm tiền hối lộ 15,000 đôla từ một phụ nữ đang xin giấy phép bán rượu (liquor license). Một bồi thẩm đoàn liên bang xử rằng Dave Vo có tội nhận hối lộ trong một chương trình được tài trợ từ liên bang.
MIAMI - Bão Irma được tin là tai họa nghiêm trọng hơn hẳn siêu bão Andrew năm 1992 trong khi cư dân Florida lũ lượt di tản.
WASHINGTON - Tỉ phú đào thoát Quách Văn Quý đã làm thủ tục tị nạn với chính phủ Hoa Kỳ – ông Thomas Ragland, luật sư đặt văn phòng tại Washington D.C. là đại diện của ông Quách trả lời phỏng vấn hôm Thứ Năm xác nhận ông Quách lưu trú tại New York từ hơn 2 năm, đã chính thức nộp đơn xin tị nạn chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.