Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 5325)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Amazon và Microsoft đang giành giựt nhau cơ hội lấy 10 tỉ đô la để xây dựng hệ thống điện toán “mây chiến tranh” đầu tiên cho quân đội Hoa Kỳ. Nhưng hy vọng ban đầu của Amazon chiến thắng có thể bị tuột mất.
Trò chơi yêu thích nhất từ bao lâu nay vẫn còn đó, cùng với bơi lội, té nước và có khi chỉ là để người thả nổi, đó là các trò chơi trong hồ bơi mỗi mùa hè, nhưng có một trò dự đoán mà chủ hồ bơi không bao giờ muốn chơi.
NEW YORK CITY - Bà lão Alelia Mur-phy đón sinh nhật thứ 114 hôm Thứ Bảy 6-7.
NEW YORK - Thống đốc Andrew Cuomo đã ký ban hành luật cho phép 1 số dân biểu liên bang tiếp cận hồ sơ thuế của TT Trump trong kho hồ sơ của tiểu bang New York.
NEW YORK CITY - 2 nguồn thông thạo báo tin: đại bồi thẩm đoàn liên bang tại New York đang điều tra nhà gây quỹ của đảng CH là Elliot Broidy, từng là đồng trưởng ban tài chính tại ủy ban toàn quốc của đảng CH (RNC)
WASHINGTON - Dân biểu Justin Amash, nhân vật cô đơn tại Hạ Viện, quyết định bỏ đảng Cộng Hòa vào hôm Thứ Năm 4 tháng 7, với chủ trương luận tội TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 8 tháng 7, đội tuyển túc cầu nữ vừa đạt giải vô địch thế giới lần thứ 4 liên tiếp, là khách mời của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi
WASHINGTON - Dân biểu Eric Swal-well, là 1 trong hơn 20 chuẩn ứng viên TT 2020 của đảng Dân Chủ có thể bỏ cuộc, vì thấy nỗ lực vận động từ Tháng 4 không làm tăng hậu thuẫn trong công chúng.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm Chủ Nhật: sẽ mở cửa các trại tạm trú của di dân mà truyền thông chỉ trích là chen chốt, thiếu vệ sinh, an toàn, để phóng viên tới quan sát.
LOS ANGELES -- Các trận động đất lớn tại Sa Mạc Mojave làm rung chuyển California đã chấm dứt sự lắng dịu nhiều năm trong hoạt động địa chấn và gia tăng sự thích thú mới đối vớihệ thống cảnh báo sớm đang được thiết đặt cho Bờ Biển Miền Tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.