Hôm nay,  

Mỹ: Lãng Phí 100 Tỉ MK/Năm Vì Chương Trình Chồng Chéo

29/02/201200:00:00(Xem: 7944)

WASHINGTON - Trong lúc các bộ trưởng của chính phủ Obama ra sức thuyết phục lập pháp xét lại các giảm chi, 1 phúc trình mới của hành pháp xác nhận: hàng chục chương trình liên bang chồng lên nhau gây lãng phí mỗi năm hàng chục tỉ MK.

Theo báo cáo thường niên của cơ quan trách nhiệm chính phủ (GAO), hầu như Bộ nào cũng có thể chỉnh đốn để tiết kiệm. GAO phân tích 51 lãnh vực và đề nghị 130 hành động.

Nhà báo nhắc lại: báo cáo 2011 của GAO đề ra 176 biện pháp thuộc 81 lãnh vực. Bà Gene Dodaro, tổng kiểm toán của GAO, thông báo trong bản điều trần hôm Thứ Ba "Nếu các khuyến cáo đuợc thực hành, chính phủ có thể tiết kiệm mỗi năm hàng chục tỉ MK".

Theo nghị sĩ CH Tom Coburn, cũng là 1 nhân chứng tại cuộc điều trần, ước luợng các phí phạm và tròng chéo có thể là 100 tỉ. Ông Coburn cho hay phúc trình thường niên 2011 nêu ra trên 100 chương trình giao thông đường bộ, 88 chương trình phat triển kinh tế, 82 chương trình về năng lực của nhà giáo, 76 chương trình xoá dốt về tài chính, 47 chương trình dạy nghề, 20 chương trình giúp đỡ và đề phòng cơ nguy vô gia cư, 18 chương trình trợ cấp lương thực cho dân nghèo, 17 chương trình ứng phó và đề phòng tai họa. Ông Coburn mô tả việc sử dụng tiền thuế của dân như là đốt lát khoai (potato chip). Ông dẫn báo cáo của GAO ghi nhận các chương trình thực phẩm chồng lên nhau trị giá tổng cộng 62.5 tỉ năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các viên chức biên phòng và thuế quan cho tờ báo biết bít kín những hầm này tốn ước lượng 2.7 triệu MK - theo phát ngôn viên, cơ quan đang tìm tiền trong ngân sách để hoàn tất công việc ấy
Tại 1 trạm kiểm soát biên giới, vào lúc 9 giờ sáng chủ nhật, nhân viên biên phòng khám phá heroin giấu trong bánh xe
Đô đốc William Fallon, người sẽ là tư lệnh Hoa Kỳ vùng Trung Đông, cho rằng Hoa Kỳ đã tính sai khả năng kiểm soát
Tin tức về các cuộc thăm dò dư luận gần đây là không thuận lợi cho TT Bush - 5 cuộc khảo sát thực hiện
Trong khi lãnh tụ 80 tuổi Fidel Castro lâm trọng bệnh, thành phố Miami đã chuẩn bị 1 cuộc liên hoan, chờ tin Fidel qua đời
Nhu cầu hồi phục vùng bão Katrina trở thành 1 đề tài nóng - 1 phái đoàn Thượng Viện tới New Orleans
Trong buổi họp báo hôm Thứ Hai, ông Wilson nhận rằng ông vô cùng sửng sốt, và vẫn cảm thấy là không tin được
Cựu phóng viên Judith Miller của báo The New York Times ra tòa hôm Thứ Ba để điều trần
Thượng Viện do đảng DC kiểm soát dự định bắt đầu thảo luận trong tuần này nghị quyết không trói buộc đánh giá
Cưụ tham vụ báo chí Bạch Oc Ari Fleischer được mời điều trần hôm Thứ Hai tại phiên tòa xét các tố giác chống lại cánh tay phải của PTT Cheney
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.