Hôm nay,  

5 DB Dân Chủ Theo Cộng Hòa Bỏ Phiếu Xóa Sổ ObamaCare

13/07/201200:00:00(Xem: 8203)
WASHINGTON - Không dân biểu CH nào chống lại đề nghị thu hồi luật cải tổ y tế (ObamaCare, cũng là ACA) trong khi 5 dân biểu DC ngả theo phe CH trong cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư - kết quả là 244 tán đồng, 185 phản đối.

Bằng nỗ lực phối hợp, phe CH Hạ Viện đã có thể vận động trước 30 phiếu để thu hồi hay lọai bỏ 1 phần của luật cải tổ y tế ban hành năm 2010.

Mọi nỗ lực tương tự thất bại tại Thượng Viện.

Nhưng, cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư đem lại cơ hội chính trị để các dân biểu chọn thế đứng của mình trước cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Trước cuộc biểu quyết, dân biểu DC Mike McIntyre (đại biểu North Carolina) loan báo bỏ phiếu theo phe CH - ông đang vận động tái tranh cử khó khăn tại đơn vị mà phe CH là đa số sau cuộc tái phân định ranh giới. Dân biểu DC Dan Boren (Oaklahoma) và dân biểu Mike Ross (DC-Arkansas) đều bỏ phiếu đòi thu hồi ObamaCare năm 2011, vẫn bỏ phiếu như cũ - ông Boren và ông Ross sắp nghỉ hưu và không bận tâm với việc tái tranh cử.


Điều ngạc nhiên là dân biểu Jim Matheson (DC-Utah) không bỏ phiếu đồng ý thu hồi ObamaCare năm 2011, nay xác nhận sẽ chống trong mọi cơ hội. Ông Matheson tuyên bố hôm Thứ Tư "Cần loại bỏ 1 lần cho xong để làm lại theo hướng đúng - tôi sẵn sàng làm việc với 2 đảng để tìm giải pháp luỡng đảng để đáp ứng thử thách này". Ông Matheson là dân biểu DC duy nhất của tiểu bang Utah đối đầu ngôi sao mới nổi của Tea Party là chính khách Mia Love đang muốn trở thành dân biểu phụ nữ da đen đầu tiên của đảng CH tại Hạ Viện liên bang - bà Love đã nhận đuợc hậu thuẫn của phu nhân ứng viên TT, bà Ann Romney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu binh TQLC David Hansen 59 tuổi đã mất bảo hiểm sức khỏe năm 2016 đã bầu ông Trump làm TT và bầu 1 ứng viên CH đại diện địa phương mình làm dân biểu – bị tai biến trong năm qua, ông Hansen không làm việc được nữa, mất bảo hiểm, phải mua bảo hiểm bên ngoài, tuy đủ điều kiện để hưởng dịch vụ do Bộ cựu chiến binh cung cấp (nhưng dịch vụ này là quá kém).
WASHINGTON - TT thứ 45 tự nhận là nhà lãnh đạo thuận lòng dân hơn cả TT Abraham Lincoln – nhưng, thăm dò gần đây nhất do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn Donald Trump là 36%, chưa là thấp kỷ lục, cũng không là tốt đẹp.
DETROIT - Một gia đình Mỹ gốc Việt ở Michigan đã được khoản tiền thương lượng hơn 130 triệu đôla trong một hồ sơ kiện bệnh viện Beaumont Hospital hành nghề bị nhầm lẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng scan bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
DETROIT - Một gia đình tại Detroit đã nhận được tiền bồi thường lớn nhất trong các vụ dàn xếp về sai phạm y tế trong lịch sử Michigan.
Shahime Ludvig, Jr., 20 tuổi, cư ngụ tại St. Thomas, và 2 phụ nữ từ Pittsburgh, Pennsylvania là Ngoc Nguyen, 21 tuổi, và Fendi Brooks đã bị bắt hôm 25 tháng 9 vì bị truy tố cố buôn lậu á phiện bên ngoài lãnh thổ và bên trong Hoa Kỳ, theo Luật Sư Hoa Kỳ Gretchen C.F. Shappert cho biết.
NEW YORK - Không nao núng khi cử tọa cười tiếp theo khoe khoang của ông về kinh tế phát triển và thành tựu trong chưa tới 2 năm qua là hơn mọi chính quyền trước, TT Trump nhắc lại định hướng “America First”, theo tường thuật của Fox News.
WASHINGTON - 64 phụ nữ ký tên trong 1 thư ngỏ gửi ủy ban pháp chế Thượng Viện, xác nhận ứng viên TCPV của TT Trump là người hành xử danh dự và biết tôn trọng phụ nữ - trong số này, bà Renate Schroeder Dolphin phát biểu “Tôi cầu nguyện để con gái họ không bị cư xử như thế”, và không tố cáo Kavanaugh có hành vi bất xứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.