Hôm nay,  

5 DB Dân Chủ Theo Cộng Hòa Bỏ Phiếu Xóa Sổ ObamaCare

13/07/201200:00:00(Xem: 8683)
WASHINGTON - Không dân biểu CH nào chống lại đề nghị thu hồi luật cải tổ y tế (ObamaCare, cũng là ACA) trong khi 5 dân biểu DC ngả theo phe CH trong cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư - kết quả là 244 tán đồng, 185 phản đối.

Bằng nỗ lực phối hợp, phe CH Hạ Viện đã có thể vận động trước 30 phiếu để thu hồi hay lọai bỏ 1 phần của luật cải tổ y tế ban hành năm 2010.

Mọi nỗ lực tương tự thất bại tại Thượng Viện.

Nhưng, cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư đem lại cơ hội chính trị để các dân biểu chọn thế đứng của mình trước cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Trước cuộc biểu quyết, dân biểu DC Mike McIntyre (đại biểu North Carolina) loan báo bỏ phiếu theo phe CH - ông đang vận động tái tranh cử khó khăn tại đơn vị mà phe CH là đa số sau cuộc tái phân định ranh giới. Dân biểu DC Dan Boren (Oaklahoma) và dân biểu Mike Ross (DC-Arkansas) đều bỏ phiếu đòi thu hồi ObamaCare năm 2011, vẫn bỏ phiếu như cũ - ông Boren và ông Ross sắp nghỉ hưu và không bận tâm với việc tái tranh cử.


Điều ngạc nhiên là dân biểu Jim Matheson (DC-Utah) không bỏ phiếu đồng ý thu hồi ObamaCare năm 2011, nay xác nhận sẽ chống trong mọi cơ hội. Ông Matheson tuyên bố hôm Thứ Tư "Cần loại bỏ 1 lần cho xong để làm lại theo hướng đúng - tôi sẵn sàng làm việc với 2 đảng để tìm giải pháp luỡng đảng để đáp ứng thử thách này". Ông Matheson là dân biểu DC duy nhất của tiểu bang Utah đối đầu ngôi sao mới nổi của Tea Party là chính khách Mia Love đang muốn trở thành dân biểu phụ nữ da đen đầu tiên của đảng CH tại Hạ Viện liên bang - bà Love đã nhận đuợc hậu thuẫn của phu nhân ứng viên TT, bà Ann Romney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYEONGCHANG - Team USA đã kết thúc 20 năm chờ đợi để giựt huy chương vàng môn hockey nữ tại thế vận hội PyeongChang hôm Thứ Năm khi đánh bại đối thủ là Canada.
BEJING/TOKYO -- Cả Trung Quốc và Nhật Bản đều gây bất công thương mại với Hoa Kỳ. Đó là lời của Tổng Thống Trump trong báo cáo kinh tế, theo thông tấn NHK. Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố báo cáo kinh tế đầu tiên của ông hôm thứ Tư.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2018 sẽ được Apple tổ chức từ ngày 4 đến ngày 06/06/2018 tại San Jose, California, Mỹ.
WESTMINSTER, Calif. (VB)– Cảnh sát đã bắt 14 người rạng sáng thứ Tư 21/2/2018 tại một quán cà phê giữa Little Saigon trong chiến dịch bố ráp cờ bạc bất hợp pháp tại một quán cà phê nơi đây, nơi đa số khách là người gốc Việt.
WHITTIER, Calif. -- Cảnh sát hôm Thứ Tư đã khám phá 2 khẩu súng liên thanh AR-15, và 2 súng lục và 90 băng đạn dùng trong quân đội tại nhà một học sinh bị cho là có am mưu sẽ bắn loạn xạ vào một trường trung học Nam California.
WASHINGTON - Hôm Thứ Tư, tại Bạch Ốc, TT Trump, là người ủng hộ quyền súng và nhận được hậu thuẫn tối đa của Hội Súng (NRA) đã tiếp học sinh, phụ huynh và nhà giáo là nạn nhân của bạo động súng, gồm những người chịu ảnh hưởng của vụ nổ súng tàn sát tại trường học của cộng đồng Parkland (Florida) tuần qua.
WASHINGTON - Hội địa ốc (NAR) báo tin: doanh số bán nhà Tháng 1 giảm mạnh hơn dự kiến, giảm nhiều hơn từ hơn 3 năm trong lúc sự thiếu hụt nhà bán liên tục đẩy giá nhà lên cao và người mua nhà lần đầu bị gạt sang bên lề.
NEW YORK - Ông Patrick Harker, là thống đốc chi nhánh Philadelphia thuộc hệ thống FED, tin rằng năm 2018 chứng kiến 2 lần tăng lãi suất căn bản – ông Harker sẵn sàng tán đồng 3 lần nếu cần thiết.
WASHINGTON - Bộ ngân khố khuyến cáo duy trì các quyền hạn về giám sát ngân hàng cho phép thẩm quyền tài chính can thiệp để tránh trước nguy cơ sụp đổ như dự kiến bởi luật Dodd-Frank do chính quyền Obama ban hành sau suy thoái 2008-2009.
MOBILE, Alabama - 1 cảnh sát viên 2 năm công vụ đuợc vinh danh là xuất sắc hồi giữa năm 2016 đã chết trong lúc đối đầu nghi can giết người cố thủ trong nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.