Hôm nay,  

Mỹ: Kích Cầu 238 Tỉ MK, Chỉ Còn 3 Tỉ MK Chưa Thu Lại Được

16/09/201300:00:00(Xem: 9947)
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư rằng đáp ứng lớn của chính phủ đối với vụ khủng hoảng kinh tế 5 năm trước đã được trả hết, tránh được sự sụp đổ như thảm họa của hệ thống tài chánh.

Trong phúc trình đánh dấu kỷ niệm phá sản của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers, Bộ Tài Chánh bào chữa việc cấp hàng trăm tỉ đô la của người đóng thuế để bảo vệ các ngân hàng, các định chế tài chánh lớn và các công ty sản xuất xe hơi.

Phúc trình nói rằng, "Không có đáp ứng mạnh của chính quyền, thiệt hại đã còn tồi tệ xa hơn và phí tổn sau cùng để sửa chữa thiệt hại sẽ rất cao."


Phúc trình nói rằng chính phủ đã lấy lại được những gì chi tiêu - hay ngay cả chuyển thành lợi tức - trong Chương Trình Cứu Nguy Tài Sản Khó Khăn và kích cầu các ngân hàng nhà cửa Fannie Mae và Freddie Marc.

Trong số 238 tỉ đô la bơm vào hơn 700 ngân hàng nguy cơ sụp tiệm, chỉ có 3 tỉ đô la là chưa được trả lại.

Từ 182 tỉ đô la cứu nguy công ty bảo hiểm lớn nhất Mỹ, chính quyền đã thu hồi 205 tỉ đô la, dù gồm 17 tỉ đô la gia tăng trên mặt giấy tờ vẫn chưa ghi nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MONTGOMERY, Alabama - Cậu bé David Hall 2 tuổi trúng đạn chết ngày 29-10-2018 tại Alabama – 4 ngày sau, Lexus Skyy đưa ảnh con trai lên mạng Facebook trong quần áo bảnh bao, thắt cà-vạt tí hon và dây treo quần kiểu cách. Bên dưới ảnh là dòng phụ đề “Chúng tôi đau lòng vinh danh và nói lời chia tay với hoàng tử bé David Hall”.
WASHINGTON - TT Trump sẽ dùng tình trạng khẩn cấp để lấy thêm tiền xây tường biên giới theo ý riêng – ông định dùng tiền từ chương trình khác, là “luồn lách” quyền chuẩn chi của Lập Pháp, sẽ bị kiện.
WASHINGTON - Ông William Weld, 73 tuổi, là cựu lãnh đạo hành pháp tiểu bang Massachusetts, tuyên bố: sẽ tranh chức ứng viên TT của đảng CH.
WASHINGTON - Doanh thu bán lẻ Tháng 12 là thấp nhất trong hơn 9 năm, báo hiệu sự giảm sút đáng kể của hoạt động kinh tế hồi cuối năm 2018.
WASHINGTON - Cựu giám đốc FBI Andrew McCabe đã lên tiếng lần đầu tiên về tin ông ra lệnh điều tra TT Trump về cản trở công lý để duy trì cuộc điều tra hồ sơ Nga trong trường hợp có mưu đồ chấm dứt cuộc điều tra này – ông McCabe đã công nhận điều này trong chương trình “CBS This Morning”.
PARKLAND, Florida - Các nhà lập pháp của tiểu bang Florida đánh dấu 1 năm vụ nổ súng gây thiệt mạng 17 người tại trường Marjory Stoneman bằng cách vận động đưa thêm súng vào học đường.
WASHINGTON - Ông Tom Barrach, 1 nhà đầu tư địa ốc, bạn của Trump, cũng là 1 nhà tài trợ quan trọng hậu thuẫn tham vọng chính trị của Trump, và là trưởng ban tổ chức lễ nhậm chức của TT Trump, bênh vực Saudi Arabia trong nghi án Khashoggi.
WASHINGTON - Quản đốc tranh cử của ứng viên Trump, là Paul Manafort, đã nói dối FBI, bồi thẩm đoàn và công tố viên đặc biệt Robett Mueller để trở thành “cộng các viên hạng sao” trong cuộc điều tra về toa rập với Nga.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump sẽ ký ban hành thỏa thuận lưỡng đảng chỉ cấp 1 phần kinh phí xây tường biên giới theo yêu cầu của ông, tuy không vui.
WASHINGTON - Các nhà thương thuyết của 2 đảng tại lập pháp làm việc hoàn thiện văn bản luật tránh đóng cửa công sở trong đêm Thứ Tư để đưa ra biểu quyết tại 2 Viện trong ngày Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.