Hôm nay,  

Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin

10/10/201700:00:00(View: 7189)

Hacker L__i Du_ng _a_m M_y Cu_a Amazon ___ _a_o Bitcoin
Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin
 

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo báo cáo của RedLock, có ít nhất 2 công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng.

Trước đây, các hacker thường tấn công vào máy chủ để đánh cắp dữ liệu, hoặc mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc. Nhưng hiện nay chúng không cần đánh cắp dữ liệu mà vẫn có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ, là nhờ tiền ảo lên ngôi.

Có ít nhất 2 công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng. Nhưng không có bất kỳ dữ liệu nào bị đánh cắp, mà hacker chỉ muốn lợi dụng sức mạnh xử lý của máy chủ Amazon Web Services để đào tiền ảo Bitcoin.

RedLock cho biết: “Theo phân tích, chúng tôi đã phát hiện ra các hacker thực hiện việc khai thác tiền ảo Bitcoin thông qua một trong số các Kubernetes”. Kubernetes là một công nghệ mã nguồn mở được tạo ra bởi Google, giúp người dùng viết các ứng dụng cho đám mây dễ dàng hơn.

Các công ty bị hacker tấn công là Aviva và Gemalto, các công ty đa quốc gia có giá trị nhiều tỷ USD. Việc tấn công và lợi dụng đám mây Amazon để đào Bitcoin không gây quá nhiều ảnh hưởng cho Aviva và Gemalto, nhưng Amazon có thể bị thiệt hại do sức mạnh xử lý của máy chủ bị lợi dụng vào mục đích khác.


Trong bối cảnh tiền ảo cryptocurrency đang lên ngôi, bất kỳ ai cũng có thể khai thác thông qua những hệ thống máy tính cá nhân. Nhưng để có thể kiếm được khoản tiền lớn, người đào sẽ phải đầu tư hệ thống máy tính đắt tiền và chi phí hoạt động cũng rất tốn kém. Tình hình khai thác Bitcoin cũng đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì số lượng Bitcoin là có hạn và hiện đang có rất nhiều người tham gia vào việc đào Bitcoin. Thậm chí, có những công ty mới được thành lập, với hệ thống nhà xưởng quy mô lớn chuyên đào Bitcoin.

Do đó, hacker đã nghĩ ra việc tấn công vào các máy chủ của dịch vụ đám mây, tận dụng sức mạnh xử lý mạnh mẽ để tiến hành đào Bitcoin. RedLock đã phát hiện ra các dịch vụ đám mây lớn nhất hiện nay, chẳng hạn như Amazon Web Services, Google Cloud và Microsoft Azure đều có lỗ hổng dễ dàng bị hacker khai thác.

Cũng không phải tất cả các vụ tấn công đều từ hacker bên ngoài. Hồi tháng 01/2017, một nhân viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bị sa thải và phạt tiền, vì bị phát hiện đào Bitcoin trên các máy chủ thuộc Ngân hàng Trung ương Mỹ. Mức giá đồng Bitcoin đang chạm ngưỡng 4,300 USD. Theo tính toán, có thể khai thác tổng cộng hơn 21 triệu Bitcoin trên mạng Internet toàn cầu. Ngoài ra còn có những đồng tiền ảo khác cũng có giá trị rất lớn như Ethereum.
 

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Hệ thống công sở cần được cấp quỹ bổ túc kịp trước ngày 19-1 để không phải đình chỉ hoạt động - các dân biểu, nghị sĩ của 2 đảng đều muốn tránh để không bị cử tri xa lánh trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.
Những nhà sáng lập ra Tiểu Bang California Mới (New California) đã đi thêm một bước nữa hôm Thứ Hai với viêc đọc Tuyên Ngôn Độc Lập khỏi California, tiểu bang mà họ mô tả như là “không thể kiểm soát được.”
CANADIAN COUNTY, Okla. – Các giới chức và Văn Phòng Cảnh Sát Quận Canadian, thuộc tiểu bang Oklahoma, nói cảm ơn vì nhờ truyền thông đưa tin mà một nghi can hãm hiếp đã bị bắt.
DUNCAN - 1 con chó giống pit bull đuợc chủ nhận đưa về nhà 5 ngày cắn chết bé gái 3 tuổi hôm cuối tuần.
YORK COUNTY - 1 tay súng bắn nhân viên công lực đuợc gọi đến can thiệp bạo động gia đình vào lúc rạng sáng Thứ Ba ở địa phận York county, 25 dặm phiá tây nam thành phố Charlotte (South Carolina), 4 cảnh sát trúng đạn đuợc đưa vào nhà thuơng.
HOUSTON - Sản lượng khai thác dầu thô bằng kỹ thuật thủy lực gọi là fracking đẩy sản lượng nội địa vượt ngưỡng 10 triệu thùng/ngày, phá kỷ lục năm 1970, đạt mức không thể tưởng tượng của 10 năm trước.
WASHINGTON - 2 phe muốn giúp “Dreamers”, gồm khoảng 800,000 người là đối tượng của chính sách bảo vệ di dân nhập cư lậu theo gia đình khi là vị thành viên bằng chương trình gọi là DACA của chính quyền trước - nhưng dường như phe DC giảm hợp tác trong lúc TT Trump đối diện các đả kích về phát biểu mô tả xuất xứ của di dân Phi Châu là “hố phân”.
WASHINGTON - Cựu chiến lược gia của Trump đến Capitol Hill sáng Thứ Ba để điều trần kín tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.
WASHINGTON - TT Trump nhận thấy mình ngồi trên lửa sau khi quyết định chơi golf trong ngày tưởng niệm mục sư Martin Luther King, bỏ lệ làm việc thiện nguyện của các vị tiền nhiệm để vinh danh nhà tranh đấu nhân quyền thập niên 1960.
WASHINGTON - TT Trump không ngưng đối đầu truyền thông như kẻ thù – cuộc đấu sức mới nhất là với Wall Street Journal khi ông gọi báo này là “tin vịt” khi tường thuật không đúng phát biểu của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.