Hôm nay,  

Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin

10/10/201700:00:00(Xem: 7070)

Hacker L__i Du_ng _a_m M_y Cu_a Amazon ___ _a_o Bitcoin
Hacker Lợi Dụng Đám Mây Của Amazon Để Đào Bitcoin
 

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo báo cáo của RedLock, có ít nhất 2 công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng.

Trước đây, các hacker thường tấn công vào máy chủ để đánh cắp dữ liệu, hoặc mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc. Nhưng hiện nay chúng không cần đánh cắp dữ liệu mà vẫn có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ, là nhờ tiền ảo lên ngôi.

Có ít nhất 2 công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng. Nhưng không có bất kỳ dữ liệu nào bị đánh cắp, mà hacker chỉ muốn lợi dụng sức mạnh xử lý của máy chủ Amazon Web Services để đào tiền ảo Bitcoin.

RedLock cho biết: “Theo phân tích, chúng tôi đã phát hiện ra các hacker thực hiện việc khai thác tiền ảo Bitcoin thông qua một trong số các Kubernetes”. Kubernetes là một công nghệ mã nguồn mở được tạo ra bởi Google, giúp người dùng viết các ứng dụng cho đám mây dễ dàng hơn.

Các công ty bị hacker tấn công là Aviva và Gemalto, các công ty đa quốc gia có giá trị nhiều tỷ USD. Việc tấn công và lợi dụng đám mây Amazon để đào Bitcoin không gây quá nhiều ảnh hưởng cho Aviva và Gemalto, nhưng Amazon có thể bị thiệt hại do sức mạnh xử lý của máy chủ bị lợi dụng vào mục đích khác.


Trong bối cảnh tiền ảo cryptocurrency đang lên ngôi, bất kỳ ai cũng có thể khai thác thông qua những hệ thống máy tính cá nhân. Nhưng để có thể kiếm được khoản tiền lớn, người đào sẽ phải đầu tư hệ thống máy tính đắt tiền và chi phí hoạt động cũng rất tốn kém. Tình hình khai thác Bitcoin cũng đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì số lượng Bitcoin là có hạn và hiện đang có rất nhiều người tham gia vào việc đào Bitcoin. Thậm chí, có những công ty mới được thành lập, với hệ thống nhà xưởng quy mô lớn chuyên đào Bitcoin.

Do đó, hacker đã nghĩ ra việc tấn công vào các máy chủ của dịch vụ đám mây, tận dụng sức mạnh xử lý mạnh mẽ để tiến hành đào Bitcoin. RedLock đã phát hiện ra các dịch vụ đám mây lớn nhất hiện nay, chẳng hạn như Amazon Web Services, Google Cloud và Microsoft Azure đều có lỗ hổng dễ dàng bị hacker khai thác.

Cũng không phải tất cả các vụ tấn công đều từ hacker bên ngoài. Hồi tháng 01/2017, một nhân viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bị sa thải và phạt tiền, vì bị phát hiện đào Bitcoin trên các máy chủ thuộc Ngân hàng Trung ương Mỹ. Mức giá đồng Bitcoin đang chạm ngưỡng 4,300 USD. Theo tính toán, có thể khai thác tổng cộng hơn 21 triệu Bitcoin trên mạng Internet toàn cầu. Ngoài ra còn có những đồng tiền ảo khác cũng có giá trị rất lớn như Ethereum.
 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện nghe điều trần của 1 cựu phụ tá của TT Trump, là Keith Schiller, để biết thêm các tiếp xúc giữa đoàn tranh cử và viên chức Nga, cũng như về liên lạc giữa bản thân ông Trump với các quyền lợi thân-Kremlin trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư.
Viên chức nội các Trump loan báo: ngày đầu ghi danh bảo hiểm sức khoẻ theo luật ObamaCare ghi nhận trên 200,000 người, gấp đôi ngày đầu của chương trình ghi danh năm trước, và là kỷ lục, tuy Bạch Ốc đã ban hành 1 số biện pháp hạn chế tiếp cận.
Việc so sánh cấu hình và tính năng của các smartphone với nhau rất phổ biến, và hầu hết người dùng thường sử dụng Google để tìm kiếm. Tuy nhiên, Google Search không thể đưa ngay ra được kết quả tìm kiếm cho yêu cầu so sánh như mong đợi, người dùng vẫn phải tự tìm kiếm thêm để có được thông tin cần thiết từ những trang web cung cấp dịch vụ so sánh.
Khoảng đầu tháng 11/2017, một số người dùng Apple cho biết các thiết bị đang chạy iOS 11.1 đang gặp phải một lỗi khá kỳ quặc, khi gõ chữ “i” sẽ tự động chuyển thành chữ “a” cùng với ký hiệu Unicode [?]. Phía Apple đã chính thức thừa nhận lỗi và cho biết đang phát triển bản vá.
WASHINGTON - Bộ nội an (DHS) loan báo: sẽ chấm dứt “quy chế bảo vệ tạm – TPS” với di dân Nicaragua, có nghĩa là 2500 người liên quan đang sinh sống tại Hoa Kỳ phải ra đi trong thời hạn 14 tháng.
LOS ANGELES - 1 người đàn ông 39 tuổi đe dọa giảng viên của Soka University và đưa lên YouTube 1 đoạn video minh họa cảnh tàn sát mà y định làm đã bị đại diện của trường báo cáo cảnh sát hôm Thứ Tư.
Cuộc điều tra tay súng bắn chết 26 người tại nhà thờ hôm Chủ nhật đã cung cấp thêm chi tiết về cựu binh không quân Devin Patrick Kelley 26 tuổi. Trước hết, Không Quân thừa nhận đã không thông báo án phạt Kelley năm 2012 về tội bạo hành trong gia đình cho cơ quan công lực dân sự để ngăn cấm y mua súng gây án.
SEOUL - Trong luận điệu chuyển hướng, bỏ đối đầu, TT Trump kêu gọi Pyongyang tới bàn họp tìm kiếm thương luợng.
Trước khi đến Trung Quốc trong chuyến thăm chính thức, TT Trump đã tặng cho chế độ độc tài cộng sản này một món quà mà chắc chắn chủ nhà sẽ không muốn nhận đó là TT Trump tuyên bố ngày 7 tháng 11 là Ngày Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Ứng viên Dân Chủ Ralph Northam đắc cử Thống Đốc Virginia hôm Thứ Ba đánh bại ứng viên Cộng Hòa Ed Gillespie,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.