Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 5864)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong chương trình phỏng vấn CBS Morning News hôm Chủ Nhật 1 tháng 9, cựu bộ trưởng quôc phòng James Mattis mô tả tình trạng chia rẽ là hiểm họa lớn nhất đe dọa nền dân chủ của nước Mỹ.
Một cuộc thăm dò của Politico/Morning Consult vừa được công bố hôm Thứ Hai 26/08, cho thấy 38% cử tri tin rằng vấn đề ký thị giới tính tăng trong thời kỳ tổng thống Trump.
Theo một thăm dò mới từ Politico, Havard T.H. Chan School of Public Health, 1 trong 4 người Mỹ cho rằng những thông tin cá nhân của họ đã bị truy cập bất hợp pháp và có thể làm hại đến họ.
Có nhiều điều chúng ta từng hiểu biết về chú chó cưng của mình là không đúng. Reader’s Digest đã làm nhiều cuộc phỏng vấn với nhiều chuyên gia, và đã công bố một số sự hiểu sai về chó như sau:
Nhật đã vượt qua Trung Cộng để trở thành quốc gia sở hữu trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ nhiều nhất, theo một công bố mới nhất trong Tháng 8 của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ.
Tại Hoa Kỳ, tỉ lệ người da trắng hiện nay đang giảm , trong khi người gốc Hispanic, gốc Á, người da đen đang tăng.
Vào ngày Thứ Tư 28/08, Facebook cho biết sẽ yêu cầu những ai muốn mua những trang quảng cáo chính trị sẽ phải cho biết ai là người trả tiền cho quảng cáo.
Dân Mỹ từ nhiều nơi ủng hộ dự luật hợp pháp cần sa- theo kết quả một cuộc thăm dò mới.
Một khảo sát về thái độ toàn cầu đối với môi trường vừa được thực hiện bởi một nhóm thăm dò ở Amsterdam.
Dân Biểu Dân Chủ của Ohio là Tim Ryan hiện đang tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.