Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 6396)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ trong 3 tháng đầu năm đạt tỉ lệ 3.2%.
Từ khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook sẽ cấm các ứng dụng dạng câu hỏi (quiz) kiểm tra tính cách trên mạng xã hội của mình vì các ứng dụng kiểu này thường thu thập dữ liệu của người dùng một cách trái pháp.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm nạp điện 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
WASHINGTON - Cựu PTT Joe Biden quyết định tranh cử TT năm 2020, loan báo bằng video nhấn mạnh “Các giá trị cốt lõi của Hoa kỳ, của thể chế dân chủ, và mọi yếu tính Hoa Kỳ bị đe dọa”.
NEW YORK -- Công ty 3M Co. hôm Thứ Năm 25/4/2019 loan báo sẽ sa thải 2,000 công nhân toàn cầu trong khi báo cáo lợi tức trong quý thấp hơn dự toán, và cắt giảm bản tiên đoán lợi tức 2019 vì tình hình các thị trường lớn đang xấu đi.
WASHINGTION - Công tố quận Nam New York đã nhận được tài liệu từ Deutsche Bank về các khoản tín dụng liên quan với các dự án của Trump Organization, theo yêu cầu điều tra từ Tháng 3.
WASHINGTON - Trong cuộc trò chuyện với CNN, 1 thành viên trong đoàn chuyển tiếp của ứng viên TT Trump nhận thấy: phúc trình Mueller gồm bằng chứng “quá mức đủ” để luận tội TT Trump.
WASHINGTON - Cố vấn chính sách Stephen Miller không đáp ứng yêu cầu điều trần của Hạ Viện, theo công văn phúc đáp hôm Thứ Tư của Bạch Ốc.
CHICAGO - Thời tiết thái cực từ mấy tuần qua đưa mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, cũng gây khó khăn với hoạt động vận chuyển phân bón tới nông gia.
BOSTON - 2 viện bào chế Astellas và Amgen đồng ý trả 125 triệu MK để dàn xếp nghi án mượn các cơ sở từ thiện trả chi phí thuốc chữa bệnh bằng Medicare như là cách “đền ơn” để sử dụng các sản phẩm của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.