Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 9033)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ gia tăng GDP tới hoạt động khởi nghiệp, kinh tế California xếp hạng 4 về sự phát triển kinh tế tại Hoa Kỳ.
LOS ANGELES,CA — Nhiều triệu người đang lái những chiếc xe có các túi hơi có lỗi kỹ thuật và có thể gây thiệt hại tới tính mạng người lái. Và hầu hết những người lái các xe có lỗi túi hơi đang sống ở miền Nam California, theo báo cáo của Sở An Toàn Xa lộ Quốc Gia (NHTSA).
WASHINGTON - Nữ tài tử Natalie Portman, cùng học trường Harvard với con rể TT Trump, xuất hiện trong chương trình “The Late Shoe with Stephen Colbert” xác nhận Jared Kushner là bạn học.
WASHINGTON - Các doanh nghiệp và các nhóm lợi ích thuê các nhà vận động hành lang tiếp cận văn phòng của PTT Mike Pence trong năm đầu nhiệm kỳ nhiều hơn 2 lần so với các cựu PTT Joe Biden và Dick Cheney.
WASHINGTON - TT Trump chê bai hầu như mọi thành quả của vị tiền nhiệm – hôm Thứ Sáu, ông cả quyết: Obama là người duy nhất chịu trách nhiệm trong vụ Nga sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine.
WASHINGTON - Chánh án liên bang hạ lệnh tống giam ông Paul Manafort, cựu quản đốc vận động tranh cử của ứng viên TT Trump, để chờ xét xử tiếp theo các tố giác tuần qua về gây ảnh hưởng với nhân chứng.
WASHINGTON - Trong 1 phỏng vấn sáng Thứ Sáu, TT Trump cho biết ông sẽ không ký ban hành luật di trú đang đuợc chuẩn bị tại Hạ Viện.
PARIS - Nhà sản xuất phi cơ thương mại Boeing đã tái tổ chức hoạt động mua bán, mở văn phòng gọi là “Một Cửa” để tiếp khách hàng tìm mua phi cơ hay tìm kiếm dịch vụ.
NEW ORLEANS - Chủ nhật tuần này, Malcolm Stewart và cha cùng đón lễ Father’s Day lần đầu tiên sau 38 năm.
KANSAS CITY - 3 người chết hôm Thứ Năm, gồm 1 phụ nữ vung gươm, trong 2 vụ nổ súng của cảnh sát, ở Kansas City.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.