Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 9519)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã xác nhận tại nhà máy Foxconn đang có những sinh viên làm việc quá số giờ mà pháp luật cho phép trong dây chuyền lắp ráp iPhone X.
Tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu khách hàng và tài xế từ công ty Uber Technologies Inc., là vụ xâm nhập rất lớn mà công ty này đã che giấu hơn một năm nay. Tuần này, công ty xe taxi này đã sa thải giám đốc an ninh và một trong những phụ tá của ông ấy vì vai trò của họ trong việc giấu kín vụ tin tặc, mà gồm cả việc trả số tiền lên tới $100,000 cho các tin tặc.
HERALD, W.Va. — Nửa thế kỷ sau khi phục vụ tại Việt Nam, hàng trăm cựu chiến binh đã có lý do để tin rằng họ có thể đang chết từ từ từ viên đạn thầm lặng -- các kết quả thử nghiệm cho thấy một số nam cựu chiến binh có thể đã bị nhiễm bệnh bởi ký sinh trùng giết người chậm trong khi chiến đấu trong rừng rậm của Đông Nam Á.
WASHINGTON - Hệ thống CBS loan báo sa thải nhà truyền thông Charlie Rose, đồng chủ nhiệm hội luận truyền hình “This Morning” sau hàng loạt tố cáo tấn công tình dục.
WASHINGTON - Bạch Ốc tìm kiếm ước lượng thiệt hại gây ra bởi khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện như ma túy.
WASHINGTON - Tối Cao Pháp Viện được hành pháp yêu cầu cho thực hành toàn phần sắc lệnh di trú sau cùng của TT Trump.
Apple vẫn luôn nỗ lực phát triển các dự án thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tái chế linh kiện từ các thiết bị cũ, hay sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời để thay thế cho năng lượng hóa thạch. Công ty có riêng một nhóm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực, các sản phẩm của Apple cũng luôn được giới thiệu là có tác động tối thiểu tới môi trường.
WASHINGTON -- Khoảng 59,000 người Haitian đang sống trong Hoa Kỳ theo quy chế tạm thời sẽ phải rời Mỹ trong vòng 18 tháng, chính phủ Trump loan báo hôm Thứ Hai.
NEW ORLEANS -- Cindy Nguyen đã trở thành phụ nữ Mỹ gôc Á đầu tiên thắng cử để vào Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố New Orleans, khi cô thắng phiếu nghị viên đương nhiệm James Gray II trong kỳ bâu cử chung kết ở Điạ hạt E hôm Thứ Bảy 18/11/2017.
WASHINGTON - TT Trump dùng twitter đả kích cầu thủ Marshawn Lynch và yêu cầu đội Oakland Raiders loại trừ Lynch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.