Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 9640)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – Thăm dò mới nhất cho thấy đại đa số những cử tri đã bầu cho ông Donald Trump sẽ vẫn tiếp tục bầu cho ông lần nữa.
NEW YORK - Lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện gọi là opioid gây thiệt hại sinh mạng công dân Hoa Kỳ hơn cả 3 cuộc chiến tranh Iraq, Afghanistan và Vietnam.
ANCHORAGE - Tại 1 hội nghị năng lượng do Hội Dầu và Hơi Đốt Alakska tổ chức vài tháng trước đây, bộ trưởng nội vụ của chính quyền Trump tuyên bố “Alaska sẽ mở môi trường làm ăn.”
ANHUI - Tin Caixin cho hay: Ford liên doanh với nhà sản xuất xe hơi Zotye Auto của tỉnh Anhui (Trung Cộng) để cùng họa kiểu, sản xuất và tiêu thụ xe với thương hiệu mới.
Khoảng đầu tháng 11/2017, một số báo cáo ghi nhận chiếc iPhone X khi mang ra ngoài trời lạnh đã gặp phải vấn đề về cảm ứng. Sau các cuộc thảo luận về vấn đề, rất nhiều người đã thử mang chiếc iPhone X ra ngoài để thử, và đúng là một số người dùng bị liệt cảm ứng, một số người khác có thể dùng điện thoại mà không gặp phải vấn đề trong thời tiết lạnh.
Bạch Ốc được trông đợi đưa người điền khuyết ghế phó văn phòng thay thế ứng viên Kirstjen Nielsen của TT Trump sắp đi nhận chức vụ lãnh đạo Bộ nội an, theo ABC News, dẫn nhiều nguồn khác nhau.
WASHINGTON - Cố vấn đối ngoại của đoàn tranh cử của ứng viên TT Donald Trump nhận tội man khai vì ý muốn trung thành với ông Trump.
WASHINGTON - Hàng trăm sinh viên học sinh là di dân bất hợp pháp bỏ học để tuần hành tại Capitol Hill – 15 người trưởng thành bị bắt, theo tin Washington Post.
WASHINGTON - Ông Bob Goodlatte, dân biểu CH đại diện cử tri Virginia và đang là chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, tuyên bố không tái tranh cử năm tới.
WASHINGTON - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang tìm biết cựu Tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump trong 24 ngày, có can dự hay không kế hoạch bắt giáo sĩ Gulen giải giao cho chính quyền Erdogan để lấy nhiều triệu MK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.