Hôm nay,  

Hacker Giấu Malware Trong Bản Cập Nhật Adobe Flash

17/10/201800:00:00(Xem: 4489)
Hacker giau Malware
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.

Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Palo Alto Networks đã phát hiện ra một bộ cập nhật Adobe giả mạo, mới xuất hiện từ đầu tháng 08/2018. Cho dù bộ cập nhật sẽ cài đặt bản Adobe Flash hợp lệ, nhưng ẩn giấu bên trong nó là một bot khai thác tiền mã hóa có tên XMRig, dùng để khai thác đồng coin Monero.

Việc file độc hại thật sự cài đặt bản cập nhật Adobe Flash hợp lệ có thể làm người dùng không chú ý đến những hoạt động lừa đảo khác đang diễn ra. Nhiều người dùng không chú ý đến việc CPU của họ đang chạy hết công suất, khai thác tiền mã hóa cho người khác.

Trong khi nghiên cứu các file cập nhật Adobe Flash, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 113 trường hợp các file với tiền tố “AdobeFlashPlayer”, nhưng nằm trên các máy chủ không phải của Adobe. Bộ phận Palo Alto Networks tin rằng người dùng sẽ bị điều hướng tới chúng thông qua các đường link URL giả mạo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa thể kết luận chính xác những đường link URL tiếp cận với các nạn nhân như thế nào.

Palo Alto Networks đã thử nghiệm một trong số các đường link URL giả mạo đó, và nhận ra rằng, không có lý do gì để nghi ngờ giao diện của nó. Thế nhưng, băng thông truy cập web lại cho thấy một câu chuyện hoàn toàn khác. Sau khi tải xuống đường link URL và cài đặt bản cập nhật Flash hợp lệ, bot khai thác tiền mã hóa sẽ kết nối với một pool đào đồng coin Monero, và bắt đầu hoạt động. Như thường thấy trong các malware đào tiền mã hóa khác, máy tính bị nhiễm malware của nạn nhân sẽ hoạt động hết công suất mà không mang lại phần thưởng nào cho người sở hữu. Trong trường hợp này, bất cứ đồng Monero nào khai thác được sẽ được điều hướng tới địa chỉ một ví điện tử duy nhất.

Thực tế, malware khai thác tiền mã hóa và cryptojacking – malware đào trộm tiền mã hóa nhúng trong các website, ví dụ như CoinHive – không phải là hiện tượng mới, và lại một lần nữa, Monero trở thành sự lựa chọn về đồng tiền mã hóa của những kẻ lừa đảo. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, một số lượng đồng Monero trị giá hơn 250,000 USD đã bị khai thác mỗi tháng thông qua các đoạn mã đào tiền mã hóa trái phép trên trình duyệt.

Tháng 09/2018, cộng đồng Monero lên án những hacker đã cài đặt malware vào các trang web chính phủ để khai thác trái phép. Nhóm Monero Malware Response Workgroups đang nỗ lực để đấu tranh với các thủ đoạn hack dựa trên đồng Monero đang ngày càng gia tăng. Hiện Adobe vẫn chưa phản hồi lại yêu cầu bình luận về vụ việc.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh của ông tiếp tục kiện tụng trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống bất kể hàng loạt các phán quyết bất lợi cho họ, một số viên chức bầu cử tiểu bang và địa phương đang bắt đầu lên tiếng than phiền, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Bảy, 5 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã ép buộc Thống Đốc Georgia hôm Thứ Bảy, 5 tháng 12 năm 2020 để kêu gọi một phiên họp lập pháp đặc biệt nhằm đảo ngược các kết quả bầu cử tổng thống trong tiểu bang này trong khi sự buộc chặt vào thất bại của ông đã làm lu mờ cuộc vận động của đảng của ông để cứu lấy tình trạng chiếm đa số của Cộng Hòa tại Thượng Viện, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.