Hôm nay,  

Hacker Đang Thử Đưa Mã Độc Từ Windows Sang Mac-OS

15/02/201900:00:00(Xem: 5833)
Hacker thu ma doc

 
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.

Khoảng giữa tháng 02/2019, các nhà nghiên cứu của hãng antivirus Trend Micro đã phân tích một phần mềm mang tên Little Snitch được đăng tải trên Torrent, được cho là sẽ tạo tường lửa cho MacOS. Nằm giữa những ứng dụng đuôi .dmg là một file .exe có dấu hiệu đáng ngờ. File có thể qua mặt được tường lửa được cài sẵn trong MacOS là Gatekeeper, có chức năng liên tục kiểm tra ứng dụng xem có chữ kí hợp lệ của nhà phát triển hay không, nhưng chỉ kiểm tra các ứng dụng dành cho Mac.

2 nhà nghiên cứu Don Ladores và Luis Magisa cho biết: “Phần mềm mã độc tạo tiền đề để những hacker có thể lây nhiễm và tấn công, nhằm vượt qua những biện pháp chống mã độc của MacOS như kiểm tra chữ kí phần mềm, vì đây là những phần mềm không đọc được trên hệ điều hành MacOS. Những hacker hiện vẫn đang thử nghiệm với kĩ thuật mới, kèm theo đó là tìm các cơ hội lây nhiễm bằng cách đặt chúng vào các phần mềm MacOS có trên Torrent. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để tìm ra hướng giải quyết.”

Theo mặc định, các file định dạng .exe sẽ không thể chạy được trên máy Mac, nhưng phần mềm Little Snitch làm được điều này bằng cách cài thêm một phần mềm thực thi có tên Mono. Mono cho phép các ứng dụng của Windows có thể chạy được trên MacOS, Android và rất nhiều những hệ điều hành khác, kèm theo đó là thêm các file DLL cần thiết để quá trình diễn ra hoàn hảo. Một điều ngược đời là những nhà nghiên cứu khi đưa mã độc lên Windows lại không chạy được.

Trở lại với phần mềm mã độc, nó có khả năng thu thập những thông tin bao gồm ID máy, đời máy và những ứng dụng người dùng đã cài vào. Ngay sau đó, phần mềm sẽ tự động tải vô số các phần mềm mã độc dạng quảng cáo, một vài cái còn giả danh Little Snitch và Flash Media Player.

Một số nhà phát triển từ Malwarebytes không đồng tình với khám phá mới, và cho rằng Gatekeeper vẫn có những cơ chế để kiểm soát việc thực thi file .exe. Tuy nhiên, cũng có thể thấy được tình hình 'mèo vờn chuột' giữa các nhà phát triển và những kẻ muốn phá hoại. Ngay sau khi các nhà phát triển tìm được cách để bảo vệ người dùng, hacker lại tìm ra cách mới để vượt qua nó. Tất cả tạo ra một vòng luẩn quẩn không hồi kết.

Hồi năm 2015, chuyên gia bảo mật Patrick Wardle đã tìm ra một cách rất đơn giản để vượt qua tường lửa Gatekeeper, kĩ thuật sử dụng một phần mềm có chữ kí hợp lệ, và ‘ghép đôi’ nó với 1 phần mềm không có để đưa mã độc. Từ đó, Apple đã cập nhật tường lửa để tránh vấn đề, nhưng với kĩ thuật mới, hãng chưa đưa ra câu trả lời của mình.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump và chủ tịch Tập có cơ hội gặp mặt trong tháng tới khi dự hội nghị G-20 Tokyo, theo tuyên bố của cố vấn kinh tế Larry Kudlow.
WASHINGTON - 1 phúc trình của Ngũ Giác Đài nhận diện các tham vọng đang theo đuổi của Trung Cộng là mối đe dọa gia tăng chống lại các quyền lợi của Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao, truyền thông đưa tin : ngoại trưởng Hoa Kỳ định đến Brussels vào ngày Thứ Hai 13 tháng 5, trong 1 chuyến đi không loan báo để thảo luận những vấn đề cấp bách với viên chức Liên Âu.
WASHINGTON - Lãnh đạo hành pháp Hungary là Thủ Tướng Viktor Orban được biết tiếng với định hướng độc tài, kịch liệt chống di dân gây bất bình với Liên Âu. Nhưng ông là quốc khách của Bạch Ôc ngày Thứ Hai 13-5.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Apple xác nhận có nhiều máy iPhone X bị lỗi màn hình cảm ứng, và sẽ sẵn sàng sửa chữa thay mới cho khách hàng miễn phí, hiện tượng của lỗi bao gồm:
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực.
Số lượng di dân bất hợp pháp từ bỏ việc ra tòa để xét duyệt và xin tự nguyện rời nước Mỹ tăng mạnh kể từ khi ông Trump lên làm tổng thống.
Fox Business báo cáo rằng thị trường việc làm của Mỹ đang tăng trưởng vững chắc ở thời điểm hiện tại. Trong tháng 4, con số công việc mới tăng đến 5.6 triệu, tỉ lệ tăng trưởng vào khoảng 1% hằng tháng.
Những trạm thăm dò nhanh ý kiến khách hàng HappyOrNot tại các trung tâm bán lẻ trên toàn thế giới chỉ ra rằng khi khách hàng vui vẻ, doanh số sẽ tăng.
Theo một nghiên cứu mới của Viện Hưu Trí Toàn Quốc, nhiều người Mỹ lớn tuổi- bao gồm cả người đã và sẽ về hưu- thiếu hiểu biết một cách đáng kể về an sinh xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.