Hôm nay,  

17,000 Ứng Dụng Android Tự Ý Thu Dữ Liệu Người Dùng

19/02/201900:00:00(Xem: 9768)

Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.

Google Play Store có một khái niệm tên là Advertising ID, một con số cho phép người dùng Android kiểm soát và quản lý việc các ứng dụng trong điện thoại của họ hiển thị những dịch vụ quảng cáo. Theo ICSI, bất chấp việc người dùng Android đã tắt tính năng Interest-based ads, nó vẫn hoạt động tích cực. Điều này nghĩa là các ứng dụng sẽ lấy dữ liệu cá nhân của người dùng, từ độ tuổi, địa điểm, cho đến cả lịch sử tìm kiếm và sở thích của mỗi cá nhân để hiển thị những quảng cáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng điện thoại Android nhất.

Theo quy định sử dụng dịch vụ của Google, các nhà phát triển ứng dụng và các đơn vị quảng cáo không được sử dụng con số Advertising ID để kết nối và xác định thiết bị của người sử dụng, từ đó xác định cá nhân nào đang dùng thiết bị đó. Họ làm điều đó bằng cách tìm ra Android ID, IMEI, SSAID và cả địa chỉ MAC của thiết bị đang sở hữu số advertising ID đó. Ngoài ra, Google cũng cho phép người sử dụng tắt luôn tính năng advertising ID, nhưng nhiên theo viện nghiên cứu ở California tuyên bố, các nhà phát triển ứng dụng đang lờ đi quy định của Google và mặc kệ tùy chọn của người dùng, ngang nhiên thu thập thông tin dữ liệu để bán cho các nhà quảng cáo.


Tổng cộng, khoảng 17,000 ứng dụng Android không chỉ thu thập số advertising ID và những thông tin khác từ chiếc smartphone. Những thông tin tạo ra một bản ghi chép dạng số cho thấy một người trong ngày online như thế nào, và từ đó hiển thị quảng cáo hiệu quả hơn, và đối với đa phần người dùng thì là khó chịu hơn. Ngay cả khi reset con số advertising ID, những thông tin vẫn được lưu lại.

Đáng lo ngại là trong số những ứng dụng, có cỡ 20 ứng dụng vượt qua mốc 100 triệu lượt tải, thậm chí có cả ứng dụng đạt cả tỷ lượt tải về máy, chẳng hạn như Clean Master. Những ứng dụng khác bị tố cáo thu thập thông tin trái phép còn có cả Angry Birds Classic, Audible và Subway Surfers. Các nhà nghiên cứu ở ICSI cho biết: “Vấn đề là Google cho người sử dụng quyền kiểm soát riêng tư, nhưng những tùy chỉnh riêng tư đó chẳng có tác dụng gì, vì chỉ có con số ad ID là ở trong tay người sử dụng, còn những thông tin khác không phải muốn là thay đổi và kiểm soát được”

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều chủ nhân tại Hoa Kỳ đang lo lắng về việc sẽ bị mất các nhân viên nhiều kinh nghiệm khi những nhân viên này đến tuổi về hưu.
Giám đốc cơ quan tình báo Hoa Kỳ Michael McConnell đã bày tỏ nỗi thất vọng vì hoạt động do thám điện tử bị ngăn trở, mà theo ông thì cơ quan tình báo Hoa Kỳ
Theo một cuộc thăm dò ý kiến của UPI từ ngày 17 đến 20 tháng Tám cho biết thì khoảng 56.3 phần trăm số người tham gia vào cuộc thăm dò trên tin rằng
Một công ty kiếm việc làm cho biết trong tháng tám này khoảng gần 80,000 công việc ở Mỹ đã bị cắt giảm, tăng vọt 85%, với phân nửa số nhân viên bị sa thải
Tổng Giaó Phận Công Giáo San Diego đã đạt được thương lượng bồi thường 198.125 triệu đô cho 144 người từng bị lạm dụng tình dục bởi các tu sĩ và nhân viên
Thị trường nhà ở Cali ngưng đọng là một mối lo cho sức khỏe nền kinh tế Cali, theo nhận định của Stephen Levy, một nhà nghiên cứu kinh tế
Cựu biện lý Mike Nifong, nguời dẫn đầu cuộc truy tố 3 cầu thủ sinh viên về tội hiếp dâm, đã trình diện nhà tù để thi hành án tù 24 giờ về tội cản trở công lý.
Hôm Thứ Sáu, học sinh của 1 trường học trong thành phố Paterson có 1 ngày nghỉ ngoài chương trình - các thanh tra an toàn cho biết có những sai phạm
Bộ lao động báo cáo sổ lương Tháng 8 của các công ty chủ nhân mất 4000 việc làm, là cắt giảm đầu tiên trong 4 năm,
Chuẩn ứng cử viên TT Fred Thompson ghé Sioux City (Iowa) hôm Thứ Sáu tiếp xúc với cử tri địa phương dưới hình thức hội thảo cộng đồng
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.