Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 3782)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - Hãng Waymo thuộc tập đoàn Alphabet chọn 1 nhà xưởng tại Detroit để sản xuất quy mô xe tự lái, dự định chế tạo xe hơi tương lai tại thủ phủ lịch sử của kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ.
MANHATTAN - Giới chức liên bang kiện ra tòa công ty Rochester Drug Cooperative (RDC) và 2 cựu viên chức dược phẩm về hoạt động phân phối thuốc có liên quan với khủng hoảng opioid (là thuốc giảm đau gây nghiện nặng).
SILICON VALLEY - Tỉ phú Elon Musk, chủ nhân của nhà sản xuất xe Tesla chạy bằng điện, dự định cho “xuống đường” xe Tesla tự lái trong năm tới (trước đây ông hứa năm 2018).
WASHINGTON - Con rể Jared Kushner của tỉ phú Trump được TT Trump phong chức cố vấn toàn quyền nghĩ rằng các cuộc điều tra của Hạ Viện (về nghi vấn toa rập với Nga) là tai hại với thể chế dân chủ hơn là hoạt động quấy rối bầu cử của Nga.
WASHINGTON - Twitter loan báo hôm Thứ Ba: doanh thu quý 1 tăng – số người sử dụng tăng, cho thấy nỗ lực kiểm soát lạm dụng có sức thu hút mạnh, cũng làm tăng nguồn thu quảng cáo.
WASHINGTON - Hạ Viện mời cựu giám đốc an ninh Bạch Ốc điều trần về tiến trình cung cấp quy chế khai thông an ninh cho công chức Bạch Ốc, dự định vào 9 giờ sáng Thứ Ba tại ủy ban giám sát và cải tổ.
WASHINGTON - Ông Pete Buttigieg, thị trưởng của South Bend (Indiana) nói: TT Trump đáng bị luận tội. Hôm Thứ Hai, ông Buttigieg loan báo quyết định tranh cử TT năm 2020.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020.
SAN ANTONIO, California - Một thiếu nữ gốc Việt tham dự cướp một siêu thị giá rẻ, bị cảnh sát bắt, ra tòa lãnh án 12 năm tù.
WASHINGTON - Một hồ sơ dự toán nhắc nhở Lập Pháp hãy hành động kịp thời nếu không hàng chục triệu dân sẽ chỉ lãnh được 75% phúc lợi hưu dưỡng từ năm 2035, khi các quỹ an sinh xã hội và Medicare khô cạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.