Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 3466)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng tại thượng Viện muốn răn đe Nga để không quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ - đề luật “Deter Act” có hậu thuẫn lưỡng đảng dự kiến các trừng phạt đích đáng với ngân hàng, kỹ thuật quốc phòng, năng lượng và nợ công của liên bang Nga.
WASHINGTON - Thân phụ của TT Trump chào đời tại Bronx (New York) Tháng 11-1905. Nhưng, khi lên tiếng với phóng viên hôm Thứ Ba, nhân buổi tiếp TTK-NATO Stoltenberg, ông nói “Thân phụ ra đời tại Đức, là người Đức, đúng không. Nên tôi có ý nghĩ tốt đẹp về Đức”.
WASHING TON - TT Trump chế giễu Green New Deal với phát biểu “Tôi đáng thua năm 2020 nếu Green New Deal trở thành hiện thực”. Theo lời ông, đó là việc điên rồ mà các chính khách DC tin. Ông cũng còn gọi dân biểu trẻ nhiệm kỳ đầu Alexandria Ocasio-Cortez của New York là “người pha rượu”.
WASHINGTON - Giáo sư luật Ryan Scoville của Marquette University nhận xét: ứng viên của các chức vụ do TT Trump bổ nhiệm không đạt chuẩn bằng các TT tiền nhiệm sau khi xem xét gần 2000 ứng viên – 1 phần trong số này là các nhà tài trợ tranh cử của ứng viên Trump trở thành ứng viên ĐS.
Khoảng đầu tháng 04/2019, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Visual Studio 2019 dành cho Windows và Mac. Với nhiều cải tiến so với phiên bản cũ, bộ IDE mới mang tới nhiều tính năng khá thú vị và hữu ích đối với các lập trình viên. Người dùng hiện đã có thể tải về Visual Studio phiên bản mới.
FLORIDA -- Một phụ nữ mang 2 hộ chiếu Trung Quốc và một thiết bị có phần mềm độc hại của máy điện toán được cho là đã nói dối để vào câu lạc bộ Mar-a-Lago của TT Trump.
CROSBEY - Đội ứng phó khẩn cấp nhanh chóng tới nhà máy hóa chất nổ và cháy, tại Crosby, 25 dặm đông bắc Houston, theo tin sơ khởi của CBS hồi trưa Thứ Ba.
HILLSBOROUGH - Ông Robert “Robin Hayes”, chủ tịch đảng bộ CH North Carolina, bị truy tố các tội gian lận và tham nhũng.
MANADAN - Tin cảnh sát North Dakota xác nhận 4 người chết trong 1 án mạng tại sở tư hôm Thứ Hai – xác của 3 người đàn ông và 1 phụ nữ được tìm thấy tại cơ sở chuyên quản lý bất động sản RJR tại thị trấn Mandan ven sông Missouri dân số chỉ 22,000.
WASHINGTON - Thêm 1 phụ nữ nhớ lại và kể chuyện bị đụng chạm ngoài ý muốn bởi cựu PTT Joe Biden, năm 2009 – bà này được biết với tên Amy Lappos, cựu phụ tá của dân biểu Jim Hines (DC-Connecticut).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.