Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 5743)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hơn 200 ký giả, gồm đa số đã nghỉ hưu hay bán-hưu, công bố thư ngỏ lên án TT Trump tấn công truyền thông.
CITY OF GROVETOWN - Thị trưởng của 1 thành phố thuộc tiểu bang Georgia cho tập trung cựu tù xâm phạm thân thể trẻ em vào tối Halloween để bảo vệ an toàn của tục lệ này.
NEW YORK - Các ứng viên của đảng DC nhận được thêm 10 triệu tài trợ tranh cử từ tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg, thêm vào 100 triệu đã chi.
NEW YORK - Trump Foundation bị kiện về vi phạm luật tài trợ tranh cử và quy chế miễn thuế tại tòa New York – chánh án tòa thượng thẩm tiểu bang New York, bà Saliann Scarpulla, muốn chờ quyết định của tòa phúc thẩm để biết TT có thể bị kiện không.
WASHINGTON - Trong lúc “đoàn lữ hành” nhân số từ 8000 đến 10,000 tiếp tục bắc tiến trên lãnh thổ Mexico, TT Trump đang chuẩn bị lệnh cấm hoàn toàn di dân Trung Mỹ nhập cư tại biên giới Mexico.
CLARNO, WI — Hàng chục gia cầm bị Ty Cảnh Sát Quận Green County tịch thu, trong khi 2 người Mỹ gốc Việt bị bắt giam vì nằm trong mạng lưới đá gà bất hợp pháp.
WASHINGTON - Chủ tịch của CNN Worldwide gay gắt chỉ trích luận điệu chống truyền thông của chủ nhân Bạch Ốc vài giờ sau khi bom thô sơ gửi tới bản doanh CNN tại New York – tuyên bố của chủ tịch Jeff Zucker ghi “Có sự thiếu hiểu biết hoàn toàn và đầy đủ tại Bạch Ốc về sự nghiêm trọng của những công kích liên tiếp chống lại truyền thông”.
LOUISVILLE - 2 người chết khi súng nổ tại siêu thị lúc 3 giờ chiều Thứ Tư. Cảnh sát trưởng của Jeffersontown loan báo: 2 nạn nhân thiệt mạng là người trưởng thành, 1 nam, 1 nữ.
LOS ANGELES - Công tố liên bang báo tin: 1 thủ lãnh và 3 người khác của nhóm cực hữu “Rise Above Movement” bị truy tố về tội hành hung người biểu tình và khuyến khích bạo động tại các sinh hoạt chính trị khắp tiểu bang California.
WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: nhu cầu mua sắm phương tiện của hãng xưởng tiếp tục thấp trong Tháng 9 trong khi nhập cảng nhiều hơn xuất cảng, ám chỉ khả năng tăng trưởng GDP quý là ôn hòa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.