Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 6190)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Cơ quan giám sát hàng không Trung Cộng (CAAC) chống lại ý định của 4 công ty hàng không Hoa Kỳ “phớt lờ” yêu cầu gọi thủ phủ Taiwan là “Taipei, China.”
WASHINGTON - Thông tấn Bloomberg và CNN cùng kể chuyện Putin tặng Trump 1 quả bóng – 2 ông gặp ngay sau các cuộc tranh tài World Cump 2018 diễn ra tại Nga.
WASHINGTON - Là 1 trong những chính khách thường lớn tiếng đả kích TT Trump, dân biểu Maxine Waters của California còn khuyến khích cử tri công khai chế giễu, thách thức viên chức Bạch Ốc.
Những người bình thường có thể lựa chọn việc mua những cuốn sách giấy để đọc hoặc mua 1 chiếc máy tính bảng hoặc máy đọc sách như Kindle để lưu truyện đọc dần. Còn với những người khiếm thị, họ không có được lựa chọn mà chỉ có thể đọc thông qua sách Braille.
WASHINGTON -- Trong khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói trước một ủy ban Thượng Viện rằng khi quý vị không nghe những gì Tổng Thống Donald Trump nói, quý vị sẽ thấy rằng Trump có lập trường cứng rắn với nước Nga, một tướng lãnh Iran nói rằng Trump muốn nói gì với Iran thì chớ nói với Tổng Thống Iran, hãy chỉ nên nói với Tướng Tư Lệnh Vệ Binh Cộng Hòa Iran là đủ, “và quân đội chúng tôi sẽ đáp ứng những lời hăm dọa của ông thích đáng.”
WASHINGTON -- Công ty Mattel, nổi tiếng với các sản phẩm như búp bê Barbie và đồ chơi Hot Wheels, sẽ cắt giảm 2,200 nhân viên trong khi tái cấu trúc sau khi hệ thống tiệm bán đồ chơi Toys R Us, một trong những nơi bán hàng của Mattel, đóng cửa.
NEW YORK - Cơ sở truyền thông xã hội khổng lồ chứng kiến cổ phiếu mất giá nhiều nhất 1 ngày, gây thiệt hại chủ nhân Facebook tương đương 16 tỉ MK, là ngày Thứ Năm - hôm trước, các viên chức Facebook dự báo doanh lợi giảm trong nhiều năm tới.
MILWAUKEE - Nhân chứng xác nhận 1 cảnh sát viên bị bắn tử thương bởi nghi can đối đầu sau tiếng hét “Tôi không trở lại nhà tù.”
WASHINGTON - Nhà xuất bản Gallery Books báo tin: 1 cựu phụ tá của Trump nguyên là ứng viên trong chương trình truyền hình “Apprentice” của tỉ phú Trump sẽ ra mắt sách “Unhinged” ngày 14-8 có thể là thông tin “bùng nổ” và “gây sửng sốt”.
WASHINGTON - 1 chánh án liên bang tuyên bố: chính quyền Trump phải trả lời các đơn kiện của các tiểu bang chống lại yêu cầu trả lời câu hỏi “Có là công dân” khi điền tờ khảo sát dân số 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.