Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 6521)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump là 1 nhà lãnh đạo có khuynh hướng độc đoán, nhưng cũng có điểm mềm mỏng, theo nhận xét của nhà báo – trong 1 buổi phỏng vấn hôm Thứ Tư, ông Trump mô tả người đứng đầu chính quyền toàn trị Pyongyang là “tinh khôn”, là “nhà thương thuyết giỏi”.
Sau khi bị phát hiện vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ đã phạt ZTE bằng cách cấm công ty mua các sản phẩm công nghệ từ Mỹ trong 7 năm.
BOISE, Idaho -- Phải cần tới 18 năm kiên nhẫn... một người gốc Việt đã trúng lô xổ số Powerball trị giá 2 triệu đôla.
SACRAMENTO - Sáng kiến chia California thành 3 tiểu bang hội đủ điều kiện để đưa lên phiếu trưng cầu dân ý vào Tháng 11, và sau cùng phải đuợc Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
WASHINGTON - Dân biểu Al Green (DC-Texas) lại viết kiến nghị yêu cầu luận tội TT Trump để trình ra Hạ Viện.
WASHINGTON - Văn phòng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nộp 1 kiến nghị hôm Thứ Ba yêu cầu hạn chế chia sẻ bằng chứng của hồ sơ chống lại 13 cá nhân và 3 thể nhân Nga trong cuộc điều tra về toa rập.
WASHINGTON - Hơn 19 tháng sau cuộc tranh cử TT 2016, phe hậu thuẫn ứng viên Corey Stewart tranh chức nghị sĩ của tiểu bang Virginia lại cất tiếng hô “Tống giam Hillary.”
WASHINGTON - Dân biểu CH Mark Sanford, tiếng nói thường xuyên công kích TT Trump, đã thua sơ tuyển của đảng tại South Carolina hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Các dân biểu bảo thủ và ôn hoà đồng ý tổ chức biểu quyết trong tuần tới 2 đề luật về di trú.
WASHINGTON - Tin của báo Wall Street Journal cho hay: Bạch Ốc cố tìm cách phá nỗ lực của Hạ Viện trong việc ngăn cấm thực hành thương lượng của chính quyền Trump cho phép đại doanh nghiệp ZTE tái tiếp cận thị trường, mua bán với các công ty cung ứng Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.