Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 6666)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 05/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã thông qua thoả thuận tháo bỏ cấm vận đối với nhà sản xuất smartphone ZTE.
Gánh nặng của việc hoàn trả các món nợ vay nặng lãi đang trở thành quá nhiều đối với một số sinh viên đại học phải mang. Trong một thăm dò gần đây đối với 3,069 sinh viên, MagnifyMoney phát hiện ra rằng 39% những sinh viên vay tiền học nghĩ đến chuyện bỏ học trước khi tốt nghiệp để tránh gánh thêm nợ.
Thương vụ nhà tai Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự đoán trong tháng 4 vì thiếu hụt tài sản để bán tiếp tục đè nặng lên thị trường.
California, với 39.5 triệu dân, là 40% nhiều hơn dân số Texas, chỉ ở mức 28.3 triệu người. Tuy nhiên, Tiểu Bang Vàng đã tạo thêm 356,800 việc làm mới không phải nông nghiệp trong vòng 12 tháng qua tính tới tháng 4, tăng ở mức 2.1%, so với 332,300 việc làm mới tại Texas, tăng 2.7%.
Nghiên cứu cho thấy rằng mối quan hệ rõ ràng giữa việc giảm các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và sức khỏe công chúng được cải thiện.
Nửa thế kỷ trước, tài liệu của CBS Reports có tên “Hunger in America” làm nhiều người Mỹ trung lưu sốc với các mô tả sự đói và suy dinh dưỡng trên khắp nước.
Ngân hàng đầu tư Thụy Sỹ UBS nhiều lần cảnh báo giá dầu có thể sẽ lên tới $100 mà sẽ đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái.
Các quan điểm về việc Hoa Kỳ nên có trách nhiệm nhận người tị nạn hay không – vốn đã bị phân hóa sâu nặng – đã gia tăng nhiều hơn thế, theo một thăm dò của Trung Tâm Pew Research Center được thực hiện trong tháng 4 và tháng 5 cho biết. Thăm dò này ra đời đúng vào lúc Mỹ có vẻ nhận con số tị nạn ít nhất trong nhiều thập niên.
Nhiều công nhân vẫn tiếp tục đến Miền Tây mỗi năm để tìm việc làm mới tại California. Nhưng chi phí nhà cửa cao của tiểu bang có thể cản trở nhiều người khác đến tìm việc làm.
WASHINGTON - Phát biểu của TT Trump tại lễ tốt nghiệp của Trường Hải Quân là khẳng định: niềm tin tưởng của Hoa Kỳ đã khôi phục từ khi ông nhận trọng trách lãnh đạo thượng đỉnh.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.