Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

3/14/201900:00:00(View: 7739)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Tin MSNBC sáng Thứ Sáu cho biết: Tướng H.R. McMster, cố vân an ninh quốc gia của TT Trump, sẽ từ giã Bạch Ốc trong tuần tới.
WASHINGTON - Trong lúc thuế suất nhập cảng thép và nhôm của chính phủ Hoa Kỳ sắp tăng đưa tới phản ứng bất bình toàn cầu, TT Trump xác nhận sẽ ký ban hành thuế tăng nay mai, gián tiếp hoan nghênh chiến tranh mậu dịch.
PARKLAND, Florida - Thành phần học sinh sống sót sau vụ tàn sát ngày 14-2 tại trường Marjori Stoneman Douglas đã châm ngòi phong trào chống báo động súng hiệu quả.
WASHINGTON - Giới chức phản gián của FBI tiết lộ: 1 trong các thương lượng làm ăn của con gái TT Trump có liên quan với 1 khách sạn tại Vancouver (Canada) đang là đối tượng điều tra.
WASHINGTON - Tại hội nghị thượng đỉnh chống opioid tổ chức tại Bạch Ốc, TT Trump cổ vũ luật trừng phạt con buôn ma túy bằng án tử hình.
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
LOS ANGELES -- Hệ thống tiệm bán lẻ ngành điện tử Best Buy dự định đóng cửa 250 cửa tiệm điện thoại di động tại Hoa Kỳ.
NEWFOUNDLAND, Pennsylvania - Các tín hữu dự lễ hôn phối trong nhà thờ cầm súng trong lúc trao đổi lời hưá sống chung trọn đời – cô dân trang điểm vương miện bằng đạn khi hơn 10 khẩu súng trường AR-15 không nạp đạn đuợc đưa vào toà nhà World Peace and Unification Sanctuary tại Newfoundland, 120 dặm phiá bắc Philadelphia.
WASHINGTON - Báo Washington Post đưa tin: Melania Trump nhập cảnh Hoa Kỳ sau khi được cấp chiếu khán gọi là “Einstein visa” dành riêng cho đối tượng có khả năng khác người.
WASHINGTON - Giám đốc truyền thông Hope Hicks nhận đã đưa tin sai lạc thay mặt TT Trump, và tuyên bố từ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.