Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 7754)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bà Dana Loesch, phát ngôn viên của Hội Súng (NRA), tuyên bố: nhiều cơ sở truyền thông yêu thích các vụ nổ súng tàn sát vì có sức thu hút, và họ sẵn sàng thừa cơ khai thác để làm tăng khán giả.
WASHINGTON - The Southern Poverty Law Center (SPLC) vừa phổ biến 1 phúc trình cho thấy số tổ chức hiềm khích hoạt động tại Hoa Kỳ tăng trong năm đầu nhiệm kỳ của TT Trump – phe cực hữu Neo-Nazi chứng kiến sức tăng 22%.
WASHINGTON - Văn thư của Bộ ngoại giao và Bộ quốc phòng xác nhận hôm Thứ Năm: lực lượng Hoa Kỳ hoạt động tại Syria và Iraq có thể tiếp tục hiện diện hợp pháp sau nỗ lực đánh tan “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” trong vùng.
PYEONGCHANG - Team USA đã kết thúc 20 năm chờ đợi để giựt huy chương vàng môn hockey nữ tại thế vận hội PyeongChang hôm Thứ Năm khi đánh bại đối thủ là Canada.
BEJING/TOKYO -- Cả Trung Quốc và Nhật Bản đều gây bất công thương mại với Hoa Kỳ. Đó là lời của Tổng Thống Trump trong báo cáo kinh tế, theo thông tấn NHK. Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố báo cáo kinh tế đầu tiên của ông hôm thứ Tư.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2018 sẽ được Apple tổ chức từ ngày 4 đến ngày 06/06/2018 tại San Jose, California, Mỹ.
WESTMINSTER, Calif. (VB)– Cảnh sát đã bắt 14 người rạng sáng thứ Tư 21/2/2018 tại một quán cà phê giữa Little Saigon trong chiến dịch bố ráp cờ bạc bất hợp pháp tại một quán cà phê nơi đây, nơi đa số khách là người gốc Việt.
WHITTIER, Calif. -- Cảnh sát hôm Thứ Tư đã khám phá 2 khẩu súng liên thanh AR-15, và 2 súng lục và 90 băng đạn dùng trong quân đội tại nhà một học sinh bị cho là có am mưu sẽ bắn loạn xạ vào một trường trung học Nam California.
WASHINGTON - Hôm Thứ Tư, tại Bạch Ốc, TT Trump, là người ủng hộ quyền súng và nhận được hậu thuẫn tối đa của Hội Súng (NRA) đã tiếp học sinh, phụ huynh và nhà giáo là nạn nhân của bạo động súng, gồm những người chịu ảnh hưởng của vụ nổ súng tàn sát tại trường học của cộng đồng Parkland (Florida) tuần qua.
WASHINGTON - Hội địa ốc (NAR) báo tin: doanh số bán nhà Tháng 1 giảm mạnh hơn dự kiến, giảm nhiều hơn từ hơn 3 năm trong lúc sự thiếu hụt nhà bán liên tục đẩy giá nhà lên cao và người mua nhà lần đầu bị gạt sang bên lề.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.