Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

3/14/201900:00:00(View: 7761)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NEW YORK - Phúc trình của đại công ty Apple ghi: doanh lợi 3 tháng cuối năm 2017 đạt 20 tỉ MK, là kỷ lục tính bằng quý – doanh thu của sản phẩm iPhone mới nhất là cao hơn mong đợi.
WASHINGTON - Tháng đầu năm 2018 chứng kiến việc làm tăng và lương cũng tăng - tỉ lệ lạm phát sẽ bị đẩy lên cao hơn trong điều kiện toàn dụng của thị trường lao động.
LONDON - Sức tăng của sản luợng dầu thô khai thác bằng kỹ thuật thủy lực tại Texas và North Dakota đuợc cảm thấy trong các giao hoán tại các thị trường tài chính từ Chicago đến Houston, New York.
WASHINGTON - Ông Tom Shannon, thứ trưởng ngoại giao phụ trách chính trị loan báo hôm Thứ Năm quyết định nghỉ việc, sau 34 năm phục vụ, là viên chức chuyên nghiệp mới nhất ra đi từ khi TT Trump nhậm chức 1 năm qua.
WASHINGTON - Trong cuộc đối đầu khác thuờng về biên bản của ủy ban tình báo Hạ Viện về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” có yếu tố thiên vị, TT Trump đả kích Bộ tư pháp và FBI là chính trị hoá vấn đề, gây khó khăn đảng CH và tạo thuận lợi cho đảng kia.
WASHINGTON - Giám đốc CIA Mike Pompeo đã tiếp xúc các viên chức chỉ huy tình báo hải ngoại và tình báo nội địa của Nga – trùm tình báo hải ngoại SVR Sergey Naryshkin là đối tượng trừng phạt của Washiongton năm 2014, bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ.
WASHINGTON - 12 vị dân cử Hoa Kỳ quyết định đề nghị tặng “phong trào dân chủ Hong Kong” và 3 thủ lãnh trẻ giải Nobel Hoà Bình – 12 nhà lập pháp tuyên bố: phải công nhận nỗ lực hoà bình của các sinh viên Jposhua Waong 21 tuổi, Nathan Law 24 tuổi, Alex Chow 27 tuổi và phong trào nhằm đem lại cải tổ và quyền tự quyết của dân Hong Kong.
Khoảng đầu tháng 02/2018, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Office 2019. Trong bài viết từ dịch vụ hỗ trợ cho Windows và Office, Microsoft cho biết người dùng cần phải nâng cấp lên Windows 10 nếu muốn phiên bản Office mới nhất, mà không cần ghi danh dịch vụ Office 365 của công ty.
SAN FRANCISCO, Calif.(VB)-- Một cư dân San Francisco bị cáo buộc tội dùng một cái chai đập chết bạn gái đã đổi lời khai trước tòa, bây giờ nói rằng anh vô tội vì khi hành động là do cơn điên khùng.
WASHINGTON (VB)-- Thuốc chủng ngừa bệnh ung thư đã cho thấy giết được nhiều loại ung thư trong khi thử nghiệm ở loài chuột.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.