Hôm nay,  

Microsoft Rót $1 Tỉ Vào Liên Doanh Với OpenAI

29/07/201900:00:00(Xem: 2929)
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

OpenAI, đồng sáng lập bởi Elon Musk và những nhà khởi nghiệp giàu có của Silicon Valley, sẽ dùng những dịch dụ đám mây Azure của Microsoft để huấn luyện và chạy nhu liệu trí thông minh nhân tạo của nhóm. Cả hai sẽ cùng tham gia phát triển kỹ thuật siêu đám mây, và Microsoft sẽ là đối tác ưu tiên của OpenAI để thương mại hóa những sáng tạo của nhóm. Cả hai công ty đã tuyên bố như trên vào Thứ Hai 22/07.

OpenAI bắt đầu vào năm 2015 với nhiều tham vọng. Những ngôi sao trong ngành công nghiệp bao gồm Musk và Peter Thiel cam kết bỏ ra ít nhất là $ tỉ vào nhánh phi lợi nhuận, để xây dựng trí thông minh nhân tạo có thể đáp ứng hoặc cải tiến kỹ thuật đang được phát triển bởi những nhà khổng lồ kỹ thuật như Google, Facebook, Microsoft. Tuy nhiên, Musk đã tuyên bố rời ban quản trị OpenAI vào năm ngoái do có bất đồng quan điểm về kế hoạch của nhóm. Gần đây, Open AI đã khởi đầu thêm một nhánh vị lợi nhuận để hỗ trợ việc gây quĩ.


$1 tỉ đầu tư của Microsoft sẽ đi vào nhánh vị lợi nhuận- OpenAI LP- nhưng liên doanh với Microsoft là với cả 2 nhánh.

Liên kết với Microsoft-một công ty với hàng trăm tỉ tiền vốn- là một giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu tài chính của OpenAI. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi. Nhóm đã được nhìn nhận trong cộng đồng trí thông minh nhân tạo như là một sự cân bằng cho những tập đòan kỹ thuật khổng lồ, để tận dụng những nhân tài sẵn có, sử dụng sức mạnh điện toán và khối lượng dữ kiện khổng lồ của mình để vươn lên dẫn đầu trong ngành kỹ thuật quan trọng này.

Hiện nay nhiều luật gia và nhà soạn chính sách cũng tỏ ra lo ngại về một số lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Họ kêu gọi cần giám sát sự phát triển của ngành kỹ thuật này, ngăn cản việc sử dụng trong mục đích quân sự, cũng như một số ứng dụng nguy hiểm. Những lo ngại này càng tăng, khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển những trí thông minh nhân tạo vượt qua trí thông minh của con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một thăm dò mới của PayScale, 2/3 những người đang đi làm ở Mỹ “lấy làm tiếc” khi nói về mảnh bằng đại học của mình. Mà những sinh viên ra trường có nợ tiền đi học là những người “tiếc nhiều nhất”!
Phi cơ robot đã chinh phục Địa Cầu, và hiện đang tiến tới việc đi vào thái dương hệ. NASA tuyên bố hôm Thứ Năm rằng họ sẽ thực hiện phi cơ robot cánh quạt đi tìm sự sống có tên là Dragonfly phóng lên mặt trăng lớn Titan của Sao Thổ vào năm 2026.
Thượng nghị sĩ Dân Chủ tiểu bang Maryland - Chris Van Hollen- hôm Thứ Ba 25/06 đã tiết lộ một dự luật mới về thuế bất động sản để bù cho sự thiếu hụt của quĩ an sinh xã hội.
Nhà máy lọc dầu lớn nhất của Miền Đông Hoa Kỳ sẽ đóng cửa, sau khi vụ cháy nổ trong tháng Sáu đã làm tê liệt hoạt động của nơi đã cung cấp xăng dầu cho khu vực trong suốt 153 năm qua.
Trong khi tổng thống Trump đang đe dọa sẽ tiếp tục tăng thuế lên hầu hết các mặt hàng Trung Cộng xuất cảng sang Hoa Kỳ, nhiều công ty Hoa Kỳ đang sử dụng hoặc bán lại các sản phẩm Trung Cộng đã chống lại hành động này.
Mặc dù giá nhà hiện nay đang có khuynh hướng giảm, lãi suất thấp, và lương tương đối cao, việc mua những căn nhà có giá cả trung vị vẫn là một khó khăn tài chính đối với người Mỹ ở hầu hết các địa phương trên toàn quốc.
Công ty điện của tỉ phú Warren Buffett – NV Energy Inc.- giữ vị trí gần như độc quyền ở Nevada. Tuy nhiên, công ty này vẫn hiến tặng hàng triệu đô la cho một học khu, như mà món quà khuyến mãi để giữ chân khách hàng.
The Hill đưa tin: vào Thứ Hai 24/06, 74 nhóm sức khỏe cộng đồng và y tế đã đồng ký tên trong một lá thư chung, kêu gọi những vị dân cử phải có chương trình để đối phó với vấn nạn biến đổi khí hậu, mà họ xem như là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Một nghiên cứu 6 năm cuả Trung Tâm Y Khoa Đại Học Georgetown vừa cho thấy chi phí cho nhà dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã tăng nhanh như thế nào trên toàn quốc. Và tương lai xem ra thật ảm đạm.
Trong khi phó tổng thống Mike Pence đang chuẩn bị tung ra một chiến dịch toàn quốc mang tên “Latinos for Trump”, thì một thăm dò mới đây cho thấy đại đa số người Mỹ gốc Tây Ban Nha muốn có một ông tổng thống Dân Chủ trong năm tới- theo báo cáo của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.