Hôm nay,  

Microsoft Rót $1 Tỉ Vào Liên Doanh Với OpenAI

7/29/201900:00:00(View: 6622)
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

OpenAI, đồng sáng lập bởi Elon Musk và những nhà khởi nghiệp giàu có của Silicon Valley, sẽ dùng những dịch dụ đám mây Azure của Microsoft để huấn luyện và chạy nhu liệu trí thông minh nhân tạo của nhóm. Cả hai sẽ cùng tham gia phát triển kỹ thuật siêu đám mây, và Microsoft sẽ là đối tác ưu tiên của OpenAI để thương mại hóa những sáng tạo của nhóm. Cả hai công ty đã tuyên bố như trên vào Thứ Hai 22/07.

OpenAI bắt đầu vào năm 2015 với nhiều tham vọng. Những ngôi sao trong ngành công nghiệp bao gồm Musk và Peter Thiel cam kết bỏ ra ít nhất là $ tỉ vào nhánh phi lợi nhuận, để xây dựng trí thông minh nhân tạo có thể đáp ứng hoặc cải tiến kỹ thuật đang được phát triển bởi những nhà khổng lồ kỹ thuật như Google, Facebook, Microsoft. Tuy nhiên, Musk đã tuyên bố rời ban quản trị OpenAI vào năm ngoái do có bất đồng quan điểm về kế hoạch của nhóm. Gần đây, Open AI đã khởi đầu thêm một nhánh vị lợi nhuận để hỗ trợ việc gây quĩ.


$1 tỉ đầu tư của Microsoft sẽ đi vào nhánh vị lợi nhuận- OpenAI LP- nhưng liên doanh với Microsoft là với cả 2 nhánh.

Liên kết với Microsoft-một công ty với hàng trăm tỉ tiền vốn- là một giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu tài chính của OpenAI. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi. Nhóm đã được nhìn nhận trong cộng đồng trí thông minh nhân tạo như là một sự cân bằng cho những tập đòan kỹ thuật khổng lồ, để tận dụng những nhân tài sẵn có, sử dụng sức mạnh điện toán và khối lượng dữ kiện khổng lồ của mình để vươn lên dẫn đầu trong ngành kỹ thuật quan trọng này.

Hiện nay nhiều luật gia và nhà soạn chính sách cũng tỏ ra lo ngại về một số lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Họ kêu gọi cần giám sát sự phát triển của ngành kỹ thuật này, ngăn cản việc sử dụng trong mục đích quân sự, cũng như một số ứng dụng nguy hiểm. Những lo ngại này càng tăng, khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển những trí thông minh nhân tạo vượt qua trí thông minh của con người.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục xác nhận biết tin nữ công dân Yujing Zhang bị bắt và y thị đang được dịch vụ lãnh sự giúp.
Khoảng đầu tháng 04/2019, Dân Biểu Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine.
WORCESTER, Massachusetts — Một người trúng số nhiều triệu đôla mới đây có vẻ như xài chung địa chỉ với một công ty mạng ở Worcester mà công ty này mới đây bị cảnh cáo từ hàng tiêu thụ bởi Sở sumer warning by the Better Business Bureau của miền trung Central Massachusetts.
WASHINGTON - Sau khi phúc trình Mueller được công bố (qua 4 trang tóm tắt của bộ trưởng tư pháp), TT Trump tỏ rõ quyết tâm triệt hạ Affordable care Act (ACA) quen biết bằng tên Obamacare – ông để ra các ưu tiên gồm chống ma túy opioid, hạ giá thuốc chữa bệnh và mới đây cam kết xóa sạch HIV.
WASHINGTON - Đa số Hạ Viện muốn được cung cấp toàn văn phúc trình Mueller hơn 300 trang, là kết quả 22 tháng điều tra về hoạt động quấy rối bầu cử của Nga và nghi vấn toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump với người Nga.
PENNSYLVANIA - Trong cuộc rượu gọi là “thề thốt với hội huynh đệ”, 3 cựu sinh viên của Penn State University bị tòa của Centre county phạt bằng án tù hôm Thứ Ba.
MIAMI - Tin tòa án cho biết 1 nữ công dân Trung Cộng bị bắt hôm Thứ Bảy sau khi xâm nhập khu vực hạn chế thuộc cơ sở an dưỡng Mar-a-Lago của tỉ phú Donald Trump và khai man với viên chức.
CHIAGO - Cử tri Chicago chọn 1 phụ nữ da đen đồng tình luyến ái làm thị trưởng, là lần đầu tiên. Trong vòng 2, ứng viên Lori Lightfoot 56 tuổi đã thắng đối thủ cũng là phụ nữ da đen.
WASHINGTON - Hãng chuyên làm sổ lương ADP cho biết: lãnh vực tư tạo ra 129,000 việc làm trong Tháng 3, kém so với mong đợi của kinh tế gia, và là yếu nhất từ Tháng 9-2017. Kinh tế gia phỏng đoán 170,000 (nghĩa là từ 140,000 đến 261,000).
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng tại thượng Viện muốn răn đe Nga để không quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ - đề luật “Deter Act” có hậu thuẫn lưỡng đảng dự kiến các trừng phạt đích đáng với ngân hàng, kỹ thuật quốc phòng, năng lượng và nợ công của liên bang Nga.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.