Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 5981)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN ANTONIO, California - Một thiếu nữ gốc Việt tham dự cướp một siêu thị giá rẻ, bị cảnh sát bắt, ra tòa lãnh án 12 năm tù.
WASHINGTON - Một hồ sơ dự toán nhắc nhở Lập Pháp hãy hành động kịp thời nếu không hàng chục triệu dân sẽ chỉ lãnh được 75% phúc lợi hưu dưỡng từ năm 2035, khi các quỹ an sinh xã hội và Medicare khô cạn.
WASHINGTON - Thêm 1 chính khách DC tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc – dân biểu Seth Moulton loan báo quyết định tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - FBI loan báo : đã bắt thủ lãnh của nhóm vũ trang chận bắt di dân xâm nhập tại biên giới tiểu bang New Mexico – hôm Thứ Năm tuần qua, liên đoàn dân quyền ACLU tố cáo hoạt động kể trên là trái luật.
WASHINGTON - Ủy ban tài chính Hạ Viện phát trát đòi TT Trump cung câp thông tin về tài chính cá nhân (8 năm) và của tổ chức Trump Organization (5,6 năm) – luật sư của ông Trump và Trump Organization kiện chống lại.
WASHINGTON - Thông tin ghi nhận từ phúc trình Mueller cho thấy 1 số phụ tá không làm theo lệnh TT Trump để hạn chế cuộc điều tra của đoàn Mueller
SACRAMENTO, CALIF. – Tại California và cả nước Mỹ, các học khu đang chật vật để thuê đủ giáo viên. Và sự thiếu hụt thầy cô giáo càng trở nên trầm trọng, theo một phúc trình mới cho thấy.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 9 trong số 10 thành phố xanh nhất tại Hoa Kỳ nằm ở Bờ Biển Miền Tây, chỉ riêng California chiếm 6 thành phố trong số đó.
Thăm dò trong tháng 3 được thực hiện bởi The Associated Press-NORC Center for Public Affairs Research cho thấy rằng đại đa số người Mỹ tin rằng trường trung học và cao đẳng, cùng với những nơi thờ tự, đã trở nên ít an toàn hơn so với 20 năm trước.
Phần trăm của người Mỹ lớn tuổi thuộc về một nhà thời hay tổ chức tôn giáo khác đã giảm 20% điểm torng vòng 2 thập niên qua, đụng tới mức thấp 50% trong năm ngoái, theo một thăm dò mới của Gallup.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.