Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 11908)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WEST PALM BEACH - 1 bác sĩ được vinh danh như hiệp sĩ khi khống chế 1 thương binh cụt 2 chân nồ súng ngắn trong phòng cấp cứu tại bệnh viện cựu chiến binh West Palm Beach hồi tối Thứ Tư.
WASHINGTON - Các số liệu cho thấy tăng trưởng GDP quý 4-2018 là 2.6%, là chậm, nhưng hơn kỳ vọng, là giữa 1.8% và 2%.
WASHINGTON - Giới lập pháp thuộc đảng DC nói: điều trần của luật sư Cohen ngày Thứ Tư mô tả ông Trump là kẻ dối trá, gian lận, có nghĩa là cần đòi hỏi ông Trump cung cấp hồ sơ thuế.
WASHINGTON - Sau 2 cuộc điều trần công khai, luật sư Michael Cohen trở lại Capitol Hill để điều trần kín về các hoạt động quấy rối bầu cử của Nga.
WASHINGTON - Đề luật mở rộng sưu tra lý lịch cá nhân người mua súng đã thông qua Hạ Viện với 240 phiếu thuận, 190 phiếu chống – nhưng không chắc được Thượng Viện chấp thuận với phe đa số là CH.
WASHINGTON - Khối đa số Hạ Viện vừa đệ trình sáng kiến “Medicare for All – chăm soc sức khỏe toàn dân” đáp ứng tâm lý hoang mang trong các giới về chi phí y tế tăng không ngừng.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ CH Susan Collins, Lisa Murkowski của đảng CH và 2 nghị sĩ Tom Udall, Jeanne Shaheen của đảng DC trình 1 nghị quyết ngăn cấm tuyên bố tình trạng khẩn cấp của TT Trump.
Spokane, Washington -- Sở Giảo Nghiệm Y Khoa Spokane đã nhận dạng ra xác vớt từ Sông Spokane hôm 30/1/2019 là thi thể của cô Loc Nguyen, 24 tuổi.
WASHINGTON -- Tỷ phú Bill Gates trả lời trong cuộc phỏng vấn trên Reddit rằng lẽ ra ông nên trả thuế nhiều hơn.
CHICAGO - 2 ứng viên cùng là phụ nữ da đen sắp tranh đua vòng 2 để nắm quyền thị trưởng Chicago lần đầu tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.