Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 7181)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Chính khách tỉ phú là chủ nhân thông tấn tài chính Bloomberg đang đứng giữa ngã tư đường khi phải chọn sự tìm kiếm vai trò ứng viên TT của đảng DC để tranh cử năm 2020 hay tiếp tục chương trình kinh doanh và làm việc từ thiện.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case [Hộp Pin Thông Minh], ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
WASHINGTON - TT Trump không lên án phát biểu thượng tôn da trắng của dân biểu Steve King (CH-Iowa), là thái độ thụ động có ý nghĩa kỳ thị cá nhân và là nguy hiểm chết người (với bản thân nhà truyền thông Don Lemon), như chính ông Lemon nhận định.
WASHINGTON - Văn thư của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi gợi ý: TT Trump có thể phổ biến văn bản của thông điệp về tình trạng liên bang vì quan ngại về an ninh trong lúc đóng cửa công sở tiếp diễn.
WASHINGTON - 1 số dân cử của đảng CH tại Hạ Viện không cùng quan điểm với TT Trump tiếp sức các đồng viện DC vận động dự luật cấm Bộ ngân khố giải tỏa trừng phạt chống lại các doanh nghiệp có liên lạc với tỉ phú Nga OlegDeripaska, đồng minh của Putin.
Một số lượng lớn giới trẻ là những người thường đi lễ các nhà thờ Tin Lành trong thời học trung học đang giảm sút trong việc đi nhà thờ, theo bản tin hôm 15 tháng 1 của trang mạng www.tennessean.com, là một bộ phận của báo USA Today cho biết.
NEW YORK - 1 người anh em của Paul Whelan là cựu TQLC bị bắt trong thời gian dự hôn lễ của bạn đồng đội tại Moscow đã phủ nhận tin của Interfax theo đó gia đình Whelan sẽ đi Nga để vận động trả tự do cho Paul.
WASHINGTON - Ông William Barr, ứng viên bộ trưởng tư pháp của chính quyền Trump, điều trần tại Thượng Viện ngày Thứ Tư 15-1.
Cựu Phụ Tá Rick Gate Tiếp Tục Hợp Tác Với Đoàn Mueller
WASHINGTON - Nghị sĩ CH Chuck Grassley tuyên bố: đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nhận thấy ít tiến bộ về cải tổ cơ cấu trong tiến trình đàm phán mậu dịch với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.