Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

10/15/201900:00:00(View: 8853)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân biểu CH Brian Bilbray của tiểu bang California là 1 trong các nhà lập pháp 2 đảng bảo trợ 1 dự luật về an ninh biên giới
Theo tin AP, TT Bush và TT Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố hôm Thứ Tư sẽ cùng sát cánh bên nhau chống lại kế hoạch vũ trang nguyên tử của Iran.
Dân biểu Ron Paul, không có vị trí cao trong hàng ngũ chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH, trong 24 giờ qua thu được 1 số tiền tài trợ tranh cử đáng kể
Chính khách DC Steve Beshear đã thắng dễ dàng Thống Đốc đương quyền CH Ernie Fletcher tại Kentucky trong khi Thống Đốc CH tại chức Haley Barbour
Từ Washington D.C. ngày 7 tháng 11 năm 2007, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam- CRFV ra thông báo cho biết như sau.
Tiếp theo hàng loạt thực phẩm chó mèo, thuốc đánh răng và đồ chơi bị thu hồi vì thiếu an toàn, Ủy Ban khảo sát tình trạng an toàn của hàng nhập cảng
Hôm Thứ Ba, giá dầu thô đã có lúc lên tới 96.44 MK/thu`ng, và hối suất đô-la Mỹ yếu, dự trữ dầu tại Hoa Kỳ giảm, đưa tới các mua bán của giới đầu cơ
Bà Hillary Clinton vẫn dẫn đầu tỉ lệ ủng hộ của cử tri ở hàng ngũ các chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC - nhưng, chênh lệch giữa bà và nghị sĩ Obama có thu hẹp lại.
Cựu thẩm phán Mike Mukasey, ứng viên Bộ Trưởng tư pháp do TT Bush đề cử, đã được Ủy Ban pháp chế Thượng Viện chấp thuận
Theo tin Reuters, TT Bush hôm Thứ Ba đã đưa ra đề nghị ban hành luật siết chặt việc kiểm tra để ngăn đường vào Hoa Kỳ tất cả các thực phẩm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.