Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 7470)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINTON - Ra tòa liên bang tại thủ đô Washington, nữ gián điệp Maria Butina không khai báo là nhân viên ngoại quốc đã nhận tội tìm kiếm ảnh hưởng với Hội Súng (NRA) và chính giới bảo thủ Hoa Kỳ để thúc đẩy các quyền lợi của Moscow.
NEW YORK - Tòa liên bang tại Manhattan được trông đợi công bố trong ngày Thứ Tư án phạt với luật sư chuyên thu xếp việc riêng của tỉ phú Trump là Michael Cohen.
WASHINGTON -- Chính phủ Trump đã đơn phương diễn dịch bản hiệp định 2008 giữa Mỹ và Việt Nam nhằm trục xuất một số di dân Mỹ giốc Việt vào Mỹ trước 1995.
SACRAMENTO, Calif. - Bản tổng kết hôm Thứ Tư cho thấy đã có gần 20,000 căn nhà và kiến trúc bị thiêu cháy do ba cuộc hỏa hoạn có tên Camp, Woolsey và Hill.
DECATUR - Kỹ sư an toàn kiểm tra lò phản ứng nguyên tử phát điện tại Tennessee tiếp theo động đất 4.4 độ Richter cách đó 7 dặm.
WASHINGTON - Bị cáo Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, thỉnh cầu quan tòa không xử phạt bằng án tù, vì đã hợp tác với đoàn điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
ALBANY - Bộ Trưởng Tư Pháp đắc cử của tiểu bang New York, bà Letitia James, tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra rộng lớn về TT Trump, gia đình Trump và thuộc cấp có thể phạm pháp sau khi bà tuyên thệ nhậm chức trong tháng tới.
WASHINGTON - 1 trong 5 chánh văn phòng của TT Obama tin rằng ông Trump sẽ không thay thế chánh văn phòng khi ông này nghỉ việc từ cuối năm - ông William Daley nhận xét “Chánh văn phòng của Trump không thể làm công việc đuợc giả định với vai trò này”.
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo vừa lên tiếng về cách xử sự với nghi án Khashoggi của chính quyền Trump - ông Pompeo tuyên bố “CIA đang điều tra”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.