Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 7222)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà hoạt động bảo vệ súc vật tập họp trươc toà liên bang tại Richmond (Virgina), nơi cầu thủ Michael Vick của đội bóng Atlanta Falcons phải trả lời
Các dân biểu liên bang hôm nay họp bàn cac biện pháp giúp cac doanh nghiệp tư tổ chưc phòng thủ chống lại nguy cơ khủng bố
Các nhà lập pháp DC vừa soạn đề luật mới với hi vọng được phe CH tán đồng để bắt đầu rút quân trong 2 tháng, nhưng để cho TT Bush quyết định thời gian hoàn tất.
Các tài liệu cho biết 8 vị lãnh đạo QH đã nghe thuyết trình về chương trình nghe lén của chính phủ Bush gần ngày mãn hạn (năm 2004)
Từ trái sang phải trong hình là Russ Laine (cảnh sát trưởng thị xã Algonqui, Illinois)
Giông bão trong đêm Thứ Tư tôc mái nhà và làm đứt dây điện ở vùng phụ cận thành phố Chicago - gió mạnh và sấm chớp gây chậm trễ nhiều chuyến bay
Các bình đựng hơi đốt hoá lỏng nổ 1 lọat tại khu vực Dallas, Texas, sáng Thứ Tư. Các mảnh phế liệu văng tới xa lộ gần đó và các toà nhà ở trung tâm thành phố
Bộ Trưởng vận tải Mary Peters loan báo tử vong vì tai nạn xe cộ trong năm qua giảm nhiều nhất từ hơn 1 thập niên, đưa tới tỉ lệ tử vong thấp chưa từng có.
Hôm Thứ Tư, tại Phòng Bầu Dục, TT Bush nói chuyện về khả năng cải tiến cac dịch vụ giúp đỡ thương binh với cựu nghị sĩ Bob Dole và cựu Bộ Trưởng y tế xã hội
Bà Sherry Sullivan, cư dân Maine, đã gửi đơn kiện lãnh tụ Fidel Castro về cái chết của người cha sau khi phi cơ bị bắn rơi và bị bỏ tù năm 1963
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.