Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 5610)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài viết của ký giả Anne Harding đưa ra con số thống kê cho thấy sự cách biệt về tuổi thọ của người Mỹ trắng và người Mỹ đen tại Hoa Kỳ đã thu hẹp kể từ năm 1993
Một cuộc nghiên cứu về hệ thống giáo dục cho biết rằng cần phải có thêm trợ cấp dành cho hệ thống giáo dục để cải thiện việc học của học sinh và sinh viên.
Trong vòng 5 năm, sinh viên có bằng cấp đại học 2 năm hay bằng cấp từ các chương trình huấn nghệ tại các trường đại học cộng đồng có thu nhập tăng hơn $32,000.
Tạo công ăn việc làm cho tất cả những người có khả năng và muốn đi làm việc được coi là định nghĩa của một nền kinh tế tốt đẹp. Tuy nhiên Hoa Kỳ không phải là
Một bản báo cáo được thực hiện bởi California Board of Registered Nursing cho biết rằng nhu cầu đòi hỏi các chương trình huấn luyện y tá đã vượt quá xa các trường lớp hiện có.
Các vụ mùa trồng lúa có chứa tế bào người đã được công nhận là sản phẩm thương mại. Các nhà phát minh Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ dùng gạo đó để chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ con
Trong một bài báo phát hành ngày 18-3, ký giả Alex Gerber báo động: giá bảo hiểm sức khỏe đang tăng và tăng nhanh chưa từng có trong lịch sử. Kể từ năm 2000, tiền thưởng bảo hiểm sức khỏe
Các kinh tế gia đề nghị rằng Hoa Kỳ cần phải có thêm nhiều người trẻ tuổi học khoa học và kỹ thuật để cạnh tranh lâu dài với Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác.
Quận San Luis Obispo, nơi có toà lâu đài Hearst Castle, đã thu được đến $1 tỷ lợi nhuận trong năm 2005 nhờ vào ngành du lịch; đây là mức thu kỷ lục từ trước đến nay
Một chiến dịch âm thầm tảo thanh dân nhập cư lậu đang tiến hành ở khắp Mỹ. Lực lượng Quan Thuế phối Hợp với Di Trú xét một lò thịt Marshalltown, Iowa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.