Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 9531)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PAHOA - Dung nham từ đỉnh Kilauea chảy xuống sườn núi đã thiêu hủy 700 ngôi nhà từ hơn 1 tháng qua, theo tường thuật của chi nhánh CBS.
WASHINGTON - Thượng Viện vừa thông qua 1 đề nghị có ý nghĩa ngăn trở thỏa thuận giữa chính quyền và hãng ZTE, đưa TT Trump vào thế đối đầu với Lập Pháp về an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Kê khai tài chính của con rể TT, cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, cho thấy tài sản và nợ của nhân vật này cùng tăng trong năm qua, là bằng chứng về tính chất phức tạp trong tài chính của ông ta và về xung đột quyền lợi tiềm ẩn trong các đầu tư.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vâán của Howard Stern, tài tử Alec Baldwin tuyên bố “Nếu tranh cử TT, tôi sẽ thắng – đó sẽ là 1 cuộc tranh cử buồn cuời nhất, hấp dẫn nhất và điên rồ nhất”.
SINGAPORE - Tham vụ báo chí Sarah Sanders loan báo: cố vấn kinh tế Larry Kudlow đuợc cấp tốc đưa vào quân y viện gần thủ đô cấp cứu bệnh tim đã ổn định sức khoẻ – TT Trump báo tin về cố vấn chủ trương định hướng mậu dịch khắt khe của TT tỉ phú 2 phút trước khi bước vào đối thoại lần đầu tiên với Kim Jong-un tại Singapore.
DETROIT - Đất hiếm lithium là vật liệu làm bình tích trữ điện năng sẽ có giá trị hơn dầu mỏ chăng? Nhưng điều chắc là năm 2017 chứng kiến 1 cuộc chạy đua tìm nguồn cung lithium của các nhà sản xuất xe hơi chạy bằng sức điện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, luật lệ mới của Apple sẽ ngăn cấm các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức, hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên của thiết bị. Tất cả các hiện tượng đều xảy ra khi đào bitcoin.
SINGAPORE (VB) -- Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đã khởi sự thương thuyết vòng thứ nhì trong ngày sau buổi họp riêng một-với-một kết thúc hồi sáng Thứ Ba 12/6/2018 (giờ Singapore).
WASHINGTON - Tỉ phú đầu tư Geore Soros đã xây dựng biểu đồ tâm thần của Trump như là 1 nhân vật tự quyền, ich kỷ, hoàn toàn sẵn sàng tàn phá thế giới để thực hiện ý muốn của mình – trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho báo Washington Post, ông nói “Tôi không nghĩ rằng ông ta đã chuẩn bị đầy đủ để thắng cử. Oâng ta cũng như Putin không trông đợi thắng”.
WASHINGTON - Bạch Ốc đã công bố danh sách các phụ tá Bạch Ôc có mặt trong các buổi họp giữa TT Trump và lãnh tụ Kim Jong-un. 2 nguyên thủ diện kiến lần đầu tiên luc 9 giờ sáng, chỉ với thông dịch viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.