Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 10085)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2018, BlackBerry đã nộp đơn kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi pham các bằng sáng chế dịch vụ nhắn tin của hãng.
Một người đàn ông tại Dallas đã bị buộc tội đâm một thiếu nữ Việt Nam 17 tuổi hơn 20 lần sẽ phải bị ngồi tù đến cuối đời.
BOISE, Idaho - 1 phụ nữ định mở của phòng lái trên chuyên bay United Express 5449 cất cánh từ San Francisco để đi Boise hôm Thứ Hai – bà ta đã bị hành khách kềm chế.
PORTLAND - Tyler Watson là cư dân Oregon 20 tuổi kiện cửa hàng vật dụng thể thao Dick’s và công ty bán lẻ Walmart từ chối bán súng cho anh ta trong 2 tuần qua, là kỳ thị tuổi tác.
WASHINGTON - Tin từ The Intercept cho hay: ngày 7-12, cơ quan cưỡng chế di trú và thuế quan (ICE) đưa 92 di dân Somalia lên phi cơ để trục xuất – nhưng, vì nguyên nhân không đuợc biết, số người này không xuống nơi đến khi phi cơ bay trở lại Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Dân biểu CH Claudia Tenney bỏ ngang 1 cuộc phỏng vấn truyền hình khi phóng viên hỏi về tuyên bố sau vụ nổ súng tại trường học Florida theo đó đảng viên DC dễ là tay súng tiềm năng giết người hàng loạt.
TALLAHASSEE - Sau 3 giờ thảo luận, Thượng Viện tiểu bang Florida đã biểu quyết hôm Thứ Hai đề luật hạn chế bán súng với 20 phiếu thuận và 18 phiếu chống – 2 đảng đều dùng phiếu thuận và phiếu chống.
WASHINGTON - Ông Sam Nunberg, cựu cố vấn tranh cử của ứng viên TT Donald Trump, từ chối tuân hành lệnh triệu tập để đoàn Mueller chất vấn như là 1 phần trong cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn về các tố giác thông đồng với Nga.
WASHINGTON - Cuối tuần qua, TT Trump đánh giá quyết định tấn công Iraq của TT Bush là “tệ hại chưa từng thấy” - nhưng, trong tuần qua, ông Trump tuyên bố ủng hộ George P. Bush, là con cựu thống đốc Jeb Bush, tái tranh cử ghế ủy viên điền thổ của tiểu bang Texas – ông gọi cháu của TT thứ 43 là “Người của Trump tại Texas”.
WASHINGTON - Tuần qua chứng kiến sóng gió nổi dậy tại Bạch Ốc - cố vấn Jared Kushner bị hạ thấp khai thông an ninh trong khi có tin cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster định thôi việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.