Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 10206)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phe lập pháp CH muốn biến nghị sĩ DC Chuck Schumer thành bộ mặt của đóng cửa công sở, và nay ông trở thành bộ mặt của sự rút lui của đảng CH.
WASHINGTON - Luật giảm thuế đuợc TT Trump ký ban hành vừa kịp lễ Giáng sinh không chắc đưa tới kết quả toàn hảo – lãi suất sẽ tăng, đưa tỉ lệ lạm phát lên cao.
WASHINGTON - TT Trump loan báo đánh thuế cao máy giặt, bảng biến điện mặt trời nhập cảng, tạo thuận lợi cho hãng Whirlpool, và đưa tới thoái bộ với kỹ nghệ năng luợng tái tạo.
Intel dường như liên tục gặp vấn đề với việc phát hành các bản vá lỗi. Trong suốt một tuần khoảng giữa tháng 01/2018, nhiều người dùng đã báo cáo rằng máy tính của họ liên tục khởi động lại sau khi cài đặt bản vá lỗi Spectre và Meltdown của Intel.
Khoảng cuối tháng 01/2018, Microsoft OneDrive for Business đã cho phép người dùng doanh nghiệp khôi phục lại các file dữ liệu trong 30 ngày. Microsoft gọi tính năng mới là Files Restore, cho phép người dùng xem lại những thay đổi được thực hiện cho các file trong vòng 30 ngày, bao gồm cả thông tin của người đã thực hiện thay đổi.
OKLAHOMA CITY — Cảnh sát đã bắt một người sau khi nói rằng người này hăm dọa giết bạn trai mới của cô bạn gái cũ của anh.
WASHINGTON -- Quốc hội Mỹ hôm Thứ Hai đã thông qua một dự luật để mở cửa laạ chính phủ liên bang, nhưng đồng thuần về chi tiêu ngân sách này chỉ kéo dài 2 tuần rưỡi, không giải quyết vấn đề di trú đã dẫn tới tình trạng đóng cưả chính phủ liên bang hồi khuya Thứ Sáu.
WASHINGTON - Để buộc TT Trump nghe ý kiến của mình, Tướng John Kelly (là chánh văn phòng tại Bạch Ốc) thường dọa thôi việc, theo tiết lộ từ nội bộ Bạch Ốc – báo New York Times cho biết : 1 cố vấn xác nhận dọa thôi việc là 1 trong vài đòn bẩy mà cựu Tướng Kelly có thể xử dụng để đuợc TT tỉ phú lắng nghe ý kiến.
DAVOS, Thụy Sĩ - TT Trump định lên tiếng tại “diễn đàn kinh tế thế giới – WEF Davos” – sự xuất hiện của ông không đuợc mọi người hoan nghênh. 1 số quan sát viên phỏng đoán : ông Trump muốn đuợc chú ý 1 năm sau khi lãnh tụ Xi Jinping đến dự hội nghị này như là thế lực cổ vũ tự do mậu dịch và ổn định.
ELLIS COUNTY - 1 nữ sinh 15 tuổi trúng đạn khi súng nổ tại nhà ăn của trường trung học Italy, 45 dặm phiá nam Dallas, theo tin từ cơ quan cảnh sát quận Ellis. Fox News báo tin : súng nổ lúc gần 8 giờ sáng Thứ Hai, 1 nam sính đã bị bắt, nguyên nhân bạo động chưa biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.