Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 10267)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW ENGLAND - Luồng gió lạnh rộng lớn và mạnh như bom (theo mô tả của nhà báo) sắp trút 6 đến 12 inches tuyết xuống vùng đông bắc Hoa Kỳ trong ngày Thứ Năm với gió giựt tốc độ từ 40 đến 60 dặm/giờ.
SALT LAKE CITY - Ông Thomas Monson, chủ tịch hội thánh Mormon toàn cầu, đã tạ thế tại nhà riêng ở Salt Lake City (Utah), hưởng thọ 90 tuổi.
WASHINGTON - Sau hơn 4 thập niên phục vụ, nghị sĩ Cộng Hòa 83 tuổi Orrin Hatch loan báo quyết định nghỉ hưu – ông không tái tranh cử khi hết nhiệm kỳ hiện tại.
WASHINGTON - Ông Steve Bannon, nguyên chiến lược gia của Bạch Ốc dưới quyền TT Trump, mô tả cuộc gặp gỡ tại Trump Tower giữa 1 số người thân cận ông Trump và luật sư Nga hưá hẹn cung cấp thông tin có hại với ứng viên Clinton là có ý nghĩa phản bội, theo nội dung 1 sách mới mà báo The Guardian tường thuật.
WASHINGTON - Cựu giám đốc James Clapper của Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia (DNI) trả lời phỏng vấn của CNN rằng “Đoàn xe lửa đã rời bến từ lâu – Bắc Hàn sẽ không ngưng chương trình vũ khí, không chịu phi nguyên tử”.
BALTIMORE - Thành phố Baltimore chứng kiến 343 vụ giết người trong năm qua, là kỷ lục tính trên đầu người – gần 56 mạng người bị mất trong mỗi nhóm dân số 100,000.
SACRAMENTO - California trở thành tiểu bang chưá chấp khoảng 2.3 triệu di dân bất hợp pháp, khi luật đuợc thống đốc Jerry Brown ký ban hành từ Tháng 10 bắt đầu có hiệu lực hôm Thứ Hai – luật này cấm cảnh sát hỏi dân thường về quy chế cư trú hay dự phần trong hoạt động cưỡng chế luật của viên chức di trú liên bang.
WEST PALM BEACH - Trước khi lên đường đi Florida nghỉ lễ cuối năm, TT Trump tuyên bố sẽ sớm trở lại công việc để thực hành khẩu hiệu “Make America Great Again”, nhưng ông đến chơi golf tại câu lạc bộ Trump 7 ngày liền.
WASHINGTON - TT Trump hô hào Bộ tư pháp hành động với cố vấn của ứng viên TT Hillary Clinton là Huma Abedin.
WASHINGTON - Các phụ tá Bạch Ốc nhận lệnh tới Capitol Hill trong ngày Thứ Tư để tham khảo các nhà lập pháp về lịch làm luật năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.